Cô gái về từ Hàn Quốc 'livestream' hướng dẫn trốn cách ly đã bị cách ly

Đầu giờ chiều 26/2, Sở Y tế Bình Dương thông báo đã tìm được cô gái đến từ Daegu (Hàn Quốc) "livestream" trên facebook chia sẻ bí quyết khai báo y tế không trung thực để được nhập cảnh và cô này đã bị cách ly tập trung tại địa phương.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, cô gái "livestream" này tên là N.T. T., có địa chỉ tại phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An. Cô N.T.T đến Daegu, nhưng đã qua thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc là Busan để đáp máy bay đi TP Hồ Chí Minh. Ngày 25/2, khi nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất, cô khai điểm xuất phát hành trình của mình là Busan, không nhắc tới Daegu và đã được phép nhập cảnh.

Chú thích ảnh
Hình ảnh cô gái "livestream" trên mạng chỉ cách trốn khai báo về từ vùng tâm dịch. Ảnh cắt từ clip của cô gái N.T.T

Sau đó, cô "livestream" phổ biến bí quyết này trên facebook: “Những người không thông minh là những người đã bị cách ly. Còn những người thông minh như em thì đâu có bị cách ly đâu. Phụ nữ phải sống bằng cái não”.

Khi về đến Dĩ An, cô vấp phải sự phản ứng gay gắt của cộng đồng và đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để khám, nhưng không có dấu hiệu mắc bệnh. Ngay sau đó, cô đã được ngành y tế Bình Dương đưa đến khu cách ly tập trung của tỉnh để thực hiện cách ly trong 14 ngày.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương tiến hành điều tra dịch tễ của cô gái này, lên danh sách tất cả những người đã có tiếp xúc gần với cô (trên máy bay, khi nhập cảnh, trên các đoạn đường di chuyển từ khi nhập cảnh đến khi được cách ly, gia đình, người thân) để khoanh vùng và giám sát sức khỏe trong những ngày tới.

Đan Phương/Báo Tin tức
Cuộc chiến chống COVID-19 - Bài cuối: Tình người bên trong khu cách ly
Cuộc chiến chống COVID-19 - Bài cuối: Tình người bên trong khu cách ly

Với sự nguy hiểm và tốc độ lây lan chóng mặt của dịch COVID-19, ở nhiều nơi, người bệnh nhiễm bệnh COVID-19 hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh bị cộng đồng kỳ thị, xa lánh. Thế nhưng, bên trong những khu cách ly tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh, tình người vẫn ấm áp lạ thường.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN