Chăm lo tốt hơn cho công nhân lao động trong dịp Tháng Công nhân

Sáng 24/4, tại Khu nhà ở Công nhân lao động (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội), Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và phát động Tháng Công nhân, hưởng ứng Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2021 điểm trong toàn hệ thống Công đoàn Thủ đô.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải và Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường thăm khu khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí cho công nhân lao động tại Điểm sinh hoạt văn hoá công nhân.

Dự chương trình có các đồng chí: Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Nguyễn Phi Thường – Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố; Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố; Trần Anh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội; tham dự chương trình còn có hơn 1.000 công nhân lao động đến từ các doanh nghiệp thuộc Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội Đinh Quốc Toản đã ôn lại lịch sử 135 năm Ngày Quốc tế Lao động và những đóng góp to lớn giai cấp công nhân thế giới nói chung, giai cấp công nhân Việt Nam nói riêng, đặc biệt là trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Đinh Quốc Toản cho biết, năm 2021, Tháng Công nhân được phát động với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển”. Để các hoạt động của Tháng Công nhân năm 2021 thật sự thiết thực, hiệu quả, có sức lan toả trong cả năm, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn các doanh nghiệp chủ động phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, người lao để triển khai và tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021 đảm bảo chất lượng hiệu quả.

“Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động tiếp tục nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức ra sức thi đua lao động sản xuất và công tác thực hiện có hiệu quả các nội dung của Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2021. Qua đó góp phần giúp cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong sản xuất kinh doanh để các phong trào đạt hiệu quả, có sức lan tỏa và được nhân rộng trong tất cả các tháng của năm 2021”, Chủ tịch các Công đoàn Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội kêu gọi.

Tại chương trình, đại diện các Công đoàn cơ sở và lãnh đạo doanh nghiệp đã phát biểu hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2021.

Phát biểu chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải cho biết, năm nay là năm thứ 10 Tháng Công nhân được tổ chức trên phạm vi toàn quốc, hoạt động diễn ra trong bối cảnh cả nước đang khẩn trương đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống và nỗ lực nhiều hơn để thành công hơn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, phát triển kinh tế. Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã quyết định tổ chức Tháng Công nhân năm 2021 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển” cùng 3 hoạt động trọng tâm: Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”; chương trình “Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ” và hoạt động “Cảm ơn người lao động”.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động Thành phố trò chuyện với công nhân lao động.

Trong đó, Tháng Công nhân năm nay, lần đầu tiên chương trình “Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ” được triển khai để đoàn viên, người lao động trong các doanh nghiệp bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề bức xúc, những câu chuyện cảm động trong lao động và cuộc sống của người lao động. Từ đó, Công đoàn lựa chọn nội dung cấp bách, có tác động lớn, phạm vi ảnh hưởng rộng đến đông đảo đoàn viên, người lao động để có biện pháp giải quyết phù hợp, có hiệu quả và truyền thông thông kịp thời kết quả thực hiện để đoàn viên, người lao động hiểu biết rõ hơn vai trò, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2021, Liên đoàn Lao động Thành phố đã tặng 50 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội; Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức trao 1.000 suất trợ cấp cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, tại chương trình hôm nay, Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã tổ chức các hoạt động khám sức khỏe, tư vấn, truyền thông kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản và tư vấn pháp luật miễn phí phục vụ công nhân lao động tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân lao động Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

Theo Báo Lao động Thủ đô
Hải Phòng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân năm 2021
Hải Phòng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân năm 2021

Sáng 24/4, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng phát động Tháng Công nhân năm 2021; khai mạc Tuần lễ Văn hóa thể thao công nhân, viên chức, lao động và Ngày hội “Cảm ơn người lao động” cùng nhiều hoạt động khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN