Các tổ chức tôn giáo làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 17/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu phát biểu tại buổi họp mặt.

Dự họp mặt có lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban, mặt trận, đoàn thể, sở, ngành và 120 đại biểu chức sắc, chức việc đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn Sóc Trăng.

Tại buổi họp mặt, các chức sắc, chức việc đại diện các tôn giáo trong tỉnh đã bày tỏ niềm phấn khởi, vui mừng trước sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và hứa sẽ tiếp tục cùng với tín đồ hoạt động tín ngưỡng đúng theo hiến pháp và pháp luật, trên tinh thần đoàn kết lương giáo “tốt đời, đẹp đạo”, tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động; đồng thời, mong muốn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để các tôn giáo hoạt động tốt hơn, bảo tồn và phát huy các lễ hội truyền thống, phong tục tập quán cũng như tôn chỉ mục đích của mỗi tôn giáo.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng trao quà cho chức sắc tôn giáo.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các tổ chức tôn giáo, điển hình là góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống đại dịch COVID-19. Các tổ chức tôn giáo đã chủ động giảm bớt quy mô các nghi lễ truyền thống; tích cực tuyên truyền, vận động các tín đồ thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch; tổ chức vận động quyên góp để hỗ trợ nhu yếu phẩm, vật tư y tế cho người dân trong các khu vực cách ly, khu phong tỏa, các lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát dịch; vận động, đóng góp hàng chục tỷ đồng vào công tác từ thiện xã hội, phòng chống dịch, hỗ trợ những cảnh đời khó khăn, người dân bị ảnh hưởng của dịch COVID-19…

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu cho biết, năm 2021 tỉnh đã thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, có tác động tiêu cực đến bức tranh toàn cảnh nhưng Đảng bộ và nhân dân Sóc Trăng cơ bản hoàn thành “mục tiêu kép”, vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch hiệu quả. Sóc Trăng cũng đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, nông thôn theo hướng nâng cao giá trị và phát triển bền vững, cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; tăng cường quản lý ngân sách nhà nước, đẩy nhanh tiến độ giải ngân và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho những trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trong đó có các tín đồ tôn giáo.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng trao Bằng khen cho các tổ chức tôn giáo tiêu biểu.

Để phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2022, lãnh đạo Sóc Trăng mong muốn bằng trách nhiệm và uy tín của mình, đặc biệt với vai trò là “những người kết nối”, các chức sắc, chức việc, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh tiếp tục chung tay, đồng hành với tỉnh trên con đường xây dựng Sóc Trăng ngày thêm giàu đẹp, văn minh và phát triển.  

Nhân dịp này, lãnh đạo UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 19 tập thể là các tổ chức tôn giáo tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác từ thiện xã hội trong năm 2021.

Tin, ảnh: Trung Hiếu (TTXVN)
Sóc Trăng: Tiếp nhận máy thở và oxy hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân COVID-19
Sóc Trăng: Tiếp nhận máy thở và oxy hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân COVID-19

Ngày 7/1, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hoàn Châu, Á Châu tại TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Công ty Medaz Việt Nam trao tặng 20 máy trợ thở oxy (JPAP), 10 tấn oxy lỏng, 300 bộ kít test nhanh COVID-19, 200 bộ đồ bảo hộ và và các trang thiết bị y tế, găng tay... tổng trị giá 1,2 tỷ đồng cho huyện Trần Đề (Sóc Trăng) để phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN