Báo Tin Tức trao giải cuộc thi viết 'Gia đình tôi - Ước mơ tôi'

Ngày 10/7, báo Tin Tức TTXVN và Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ đã phối hợp tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Gia đình tôi - Ước mơ tôi” sau 5 tháng phát động.

Các tác giả đoạt giải cuộc thi chụp ảnh cùng Ban tổ chức. Ảnh: Lê Phú


Ban tổ chức đã trao một giải Nhất cho bài viết của tác giả Nguyễn Thị Đương ở xã Trà Kót, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Với giọng văn trong sáng, tác giả đã viết về người mẹ lam lũ của mình với ước mơ giản dị là “sau này được đưa mẹ đi du lịch khắp đất nước”. Bài viết đã nêu bật tình cảm sâu sắc của người mẹ dành mọi điều tốt đẹp cho con, để lại ấn tượng với người đọc. Ban tổ chức cũng trao 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các tác giả đoạt giải.

Cuộc thi “Gia đình tôi - Ước mơ tôi” lần đầu tiên tổ chức đã nhận được nhiều bài viết của độc giả trên khắp mọi miền đất nước. Nhiều bài viết đã thể hiện tình cảm sâu sắc với gia đình và ước mơ làm những việc có ý nghĩa để mang nhiều niềm vui tới người thân. Điều thú vị là cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của nhiều tầng lớp độc giả, từ cụ già tuổi gần 80 đến cháu học sinh lớp 3; tác giả là công chức nhà nước, doanh nhân hay tác giả là nông dân, nội trợ…

Cùng với nội dung súc tích, mạch lạc, nhiều bài viết còn cung cấp hình ảnh minh họa sinh động, thể hiện sự công phu và chứa đựng nhiều cảm xúc của người viết đối với người thân yêu trong gia đình.


Hoàng Dương


Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản