Xe tăng chiến đấu chủ lực Nga thể hiện tính năng ‘lặn’ dưới sông sâu 5m

Mẫu xe tăng chiến đấu chủ lực của Nga, T-72, phiên bản cải tiến tối tân nhất vừa được thử nghiệm khả năng hoạt động như một chiếc tàu ngầm trên dòng sông sâu 5m.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, quân đội nước này đã thử nghiệm chiếc xe tăng T-72B3 trong một cuộc tập trận tổ chức ở vùng ngoại ô thành phố Orenburg, khu vực Ural của Nga, gần biên giới với châu Âu và châu Á. 

Từ bờ bên này, chiếc T-72B3 nặng 41 tấn đã thành công vượt qua một con sông sâu 5m sang bờ bên kia và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chiến đấu. (xem video dưới - nguồn: Bộ Quốc phòng Nga):

“Để biến phương tiện thành tàu ngầm, các kỹ sư phải trang bị một hệ thống dẫn khí đặc biệt để binh sĩ bên trong xe tăng có thể thở được khi tàu lặn dưới nước”, kênh RT dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/7.

Do không thể nhìn ra ngoài khi hoạt động xe tăng dưới nước, đội lái T-72 chỉ có thể dựa vào báo cáo thực địa từ xa để tránh vật cản hoặc các đoạn đường cần quẹo rẽ.  

T-72 là xe tăng chiến đấu chủ lực do Liên Xô thiết kế từ đầu những năm 1970. Năm 2016, Bộ Quốc phòng Nga ra mắt phiên bản nâng cấp T-72B3. Phiên bản tăng này có khả năng phóng tên lửa dẫn đường và được trang bị động cơ mới mạnh hơn, cùng hộp số tự động và màn hình kỹ thuật số.

Bảo Hà/Báo Tin tức
'Đột nhập' nhà máy sản xuất xe tăng T-72B3 của Nga
'Đột nhập' nhà máy sản xuất xe tăng T-72B3 của Nga

Xe tăng T-72B3 đang hoạt động tại Syria đều được Nga sản xuất. Sau đây là những hình ảnh đặc biệt từ bên trong nhà máy sản xuất xe tăng này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN