Ukraine bắn thử tên lửa hành trình tự sản xuất

Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine (NSDC) thông báo nước này ngày 30/1 đã bắn thử một tên lửa hành trình phóng từ mặt đất được sản xuất trong nước.

Ukraine bắn thử tên lửa hành trình. Ảnh: 112.international

Thông báo của NSDC cho biết tên lửa này, do Cục Thiết kế của nhà nước hợp tác với các doanh nghiệp quốc doanh và tư nhân Ukraine phát triển, có khả năng tiến hành tấn công chính xác nhằm vào các mục tiêu trên mặt đất và trên biển.

Chủ tịch NSDC Oleksandr Turchynov nhấn mạnh vụ thử này đánh dấu giai đoạn mới của chương trình phát triển tên lửa của Ukraine, theo đó trang bị cho quân đội Ukraine những tên lửa hành trình có hiệu năng cao, có thể tấn công chính xác các mục tiêu ở khoảng cách xa.

Ông Turchynov cũng cho biết NDSC, cơ quan chịu trách nhiệm điều phối chương trình tên lửa quốc gia, đang có kế hoạch phát triển các hệ thống tên lửa được phóng từ biển, cũng như được phóng từ trên không trong tương lai.

TTXVN/Báo Tin tức
Donetsk cáo buộc Ukraine triển khai vũ khí hạng nặng sát giới tuyến
Donetsk cáo buộc Ukraine triển khai vũ khí hạng nặng sát giới tuyến

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 29/1, đại diện Bộ Tư lệnh tác chiến của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR), ông Eduard Basurin cho rằng bất chấp Thỏa thuận Minsk, các đơn vị lực lượng vũ trang của Ukraine vẫn triển khai các hệ thống pháo tự hành và lựu pháo ngay cạnh đường phân chia giới tuyến với phía Tây Donetsk.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN