Nga chế tạo hệ thống phòng không mới hiệu quả gấp đôi

Quân đội Nga đang chế tạo một số nguyên mẫu của hệ thống pháo chống máy bay và tên lửa đất đối không mới có tên Pantsir-SM, được đánh giá là hiệu quả gấp đôi phiên bản cũ.

Hệ thống phòng không Pantsir-1. Ảnh: Sputnik

Báo Rossiyskaya Gazeta dẫn lời ông Alexander Denisov, Tổng giám đốc công ty Tổ hợp chính xác cao của Nga, cho hay các giai đoạn thử nghiệm hệ thống phòng không Pantsir-SM ưu việt đang được tiến hành.

Ông Denisov cho biết quá trình nghiên cứu và phát triển liên quan đến Pantsir-SM dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2019.

Ông “chào hàng” Pantsir-SM là "hệ thống hoàn toàn mới" sẽ vượt qua phiên bản trước là Pantsir-S1, gấp đôi tính hiệu quả chiến đấu.

Rossiyskaya Gazeta cũng dẫn các nguồn tin cho biết Pantsir-SM sẽ được trang bị tên lửa tốc độ cao mới, phạm vi phát hiện và phá hủy mục tiêu cũng được mở rộng.
 
Hệ thống Pantsir-SM dự kiến có khả năng phát hiện mục tiêu ở khoảng cách 75km và phá hủy nó ở khoảng cách 40km. Với Pantsir-S1, khả năng này lần lượt là 40km và 20km. 

Tên lửa mới của Pantsir-SM sở hữu những đặc tính thú vị và có thể sử dụng trên các phiên bản Pantsir trước đây.

Pantsir-S1 (NATO gọi là SA-22 Greyhound) là hệ thống súng/tên lửa đất đối không tầm ngắn và tầm trung, được đưa vào hoạt động trong quân đội Nga từ năm 2012.

Hoàng Trang/Báo Tin Tức
NATO điều tiêm kích tới Đông Âu, khinh hạm Nga ồ ạt phóng tên lửa hạ gục kẻ thù
NATO điều tiêm kích tới Đông Âu, khinh hạm Nga ồ ạt phóng tên lửa hạ gục kẻ thù

Ngay sau khi NATO thông báo sẽ tăng cường lực lượng tại biên giới Đông Âu, Nga đã tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn trên Biển Baltic, với kịch bản bắn chặn tên lửa của kẻ thù.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN