Liên tiếp 4 ngày, oanh tạc cơ Nga dội bom thổi bay cứ điểm IS ở Syria

Xuất kích từ căn cứ Nga, tuần vừa qua suốt 4 ngày liên tiếp, các máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3 đã hoạt động không ngừng nghỉ, thả bom đánh trúng nhiều cứ điểm, kho vũ khí và thành trì của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại đông bắc Syria.

Ngày 26/11, các máy bay Su-30SM và Su-35S thuộc căn cứ không quân Khmeimim ở tỉnh Latakia đã tham gia cùng các máy bay ném bom Tu-22M3 triển khai bố ráp trên vùng không phận Syria nhằm vào các tay súng khủng bố cố thủ dưới mặt đất.

Bộ Quốc phòng Nga sau đó công bố loạt băng ghi lại hình ảnh máy bay ném bom thực hiện không kích trên thung lũng sông Euphrates thuộc tỉnh Deir ez-Zor (Syria).

Xem video máy bay Tu-22M3 thả bom xuống các mục tiêu IS:Theo thông tin tình báo, với một lần tấn công, các máy bay này đã dội xuống ít nhất 6 quả bom nhằm vào các mục tiêu khủng bố.

Hoàn thành nhiệm vụ hôm Chủ nhật, đây cũng là ngày thứ 4 liên tiếp máy bay ném bom Tu-22M3 của Nga tham gia chiến đấu tại Syria.

Trước đó vào ngày 25/11, 6 chiếc oanh tạc cơ được một đoàn chiến đấu cơ hộ tống, đã tấn công thành trì của các tay khủng bố gần al-Ishara phía đông bắc Syria.

Trong khi đó, vào ngày 24/11, Không quân Nga cũng triển khai không kích với 6 chiếc Tu-22M3 theo sau là Su-30 SM “ném bom chính xác” xuống tả ngạn sông Euphrates gần Abbas thuộc tỉnh Deir ez-Zor.

Ngày 25/11, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shouigu đã gặp Phái viên đặc biệt Liên hợp quốc Staffan de Mistura bàn về tiến trình chính trị liên quan tới Syria, đặc biệt là phát triển các phương án mở đường cho đối thoại giữa phe đối lập và chính quyền Damascus.

Buổi gặp mặt diễn ra cùng tuần với cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Syria Bashar Assad tại Sochi bàn về tương lai đất nước Trung Đông này. Cũng tại Sochi, Tổng thống Putin gặp gỡ các nhà lãnh đạo Iran và Thổ Nhĩ Kỳ, các bên nhất trí sẽ hỗ trợ tiến trình đối thoại các bên Syria.
 
Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Xem loạt video không quân Nga dội bom khủng bố ở Syria
Xem loạt video không quân Nga dội bom khủng bố ở Syria

Bộ Quốc phòng Nga ngày 3/10 đã công bố các đoạn video ghi lại cảnh các lực lượng không quân nước này dội bom các mục tiêu khủng bố và các phương tiện chiến đấu của chúng ở Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN