Chiến đấu cơ Nga rầm rộ luyện tập chuẩn bị cho trận quyết chiến ở Syria

Kênh truyền hình quốc phòng Nga Zvezda vừa công bố một đoạn video cho thấy các máy chiến đấu Nga tham gia diễn tập trên Địa Trung Hải.

Xem video chiến đấu cơ Nga luyện tập ngoài khơi Địa Trung Hải (nguồn: Zvezda):

Trong bối cảnh chiến dịch tổng tấn công vào Idlib, thành trì quan trọng cuối cùng của phe nổi dậy Syria, ngày một đến gần, Nga đã điều động lực lượng hải quân lớn tới khu vực phía đông Địa Trung Hải, trong đó có 26 tàu chiến (2 tàu ngầm) và 34 máy bay chiến đấu các loại.

Thành phần tham gia diễn tập gồm máy bay ném bom chiến lược Tu-160, máy bay chống ngầm và tuần tra hàng hải tầm xa Tu-142 Bear-F cùng một loạt biến thể của máy bay Flanker, trong đó có Su-30M.

Đoạn video ghi lại hình một số máy bay Su-30SM cất cánh từ căn cứ không quân Khmeimim cùng máy bay trinh sát Il-20 Coot và máy bay tiếp dầu Il-78 Midas. Có tổng cộng 7 chiếc Su-30SM và 4 chiếc Il-78 xuất hiện ngay đoạn đầu của video.

Trong một diễn biến liên quan, trang Al-Masdar News dẫn một nguồn tin quân sự đưa tin chiều ngày 4/9 không lực Nga đã bắt đầu chiến dịch oanh tạc bằng bom lớn nhất kể từ đầu năm 2018 xuống tỉnh Idlib.

Ít nhất 10 chiếc Sukhoi đã mở hàng chục cuộc không kích xuống các khu vực miền nam và miền tây của tỉnh Idlib.

Với sự hỗ trợ của chiến dịch không kích nói trên, chiến dịch tấn công giải phóng Idlib của Quân đội Arab Syria (SAA) được cho là sẽ sớm bắt đầu chỉ trong vài ngày tới.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Phiến quân 'cả gan' tấn công tên lửa căn cứ quân đội Syria đang vây Idlib
Phiến quân 'cả gan' tấn công tên lửa căn cứ quân đội Syria đang vây Idlib

Trong một động thái gây bất ngờ, đêm 5/9 lực lượng phiến quân "thánh chiến" ở Idlib đã phóng tên lửa hướng về căn cứ Joureen trên bình nguyên Al-Ghaab, nơi quân chính phủ đang tập kết chuẩn bị cho chiến dịch giải phóng tỉnh này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN