Những cỗ máy giết người nguy hiểm nhất trong tương lai - Kỳ 2: Vũ khí tìm diệt

Trong quá trình chiến đấu, chiếc mũ đội trên đầu cho phép những người lính nhìn xuyên đêm bằng kính hồng ngoại, hoặc thậm chí nhìn xuyên tường bằng cách sử dụng kính ngắm nhiệt để theo dõi thân nhiệt của đối phương.


 

Lính Mỹ sẽ có khả năng tiêu diệt máy bay, xe tăng bởi hàng nghìn phát đạn bắn đi đồng loạt.

Khi người lính quan sát qua kính ngắm trên mũ, hệ thống định vị toàn cầu (GPS) sẽ hiển thị quân mình bằng màu xanh da trời và địch bằng màu đỏ. Công việc còn lại của người lính lúc đó chỉ là sử dụng loại vũ khí nào để tiêu diệt quân địch.


Cơ sở nghiên cứu và sản xuất vũ khí Picatinney Arsenal ở bang New Jersey đang phát triển các loại vũ khí tiên tiến cho Lục quân Mỹ và hiện phối hợp chặt chẽ với Dự án chiến binh tương lai của Trung tâm Natick. Một vài công nghệ vũ khí tiên tiến đang được nghiên cứu nhằm trang bị cho người lính trong tương lai một loại vũ khí giúp họ trở thành một bệ pháo di động.


Hơn hai thế kỷ qua, vai trò của người lính bộ binh đã bị lu mờ bởi hỏa lực của các loại pháo cỡ lớn. Người lính trở thành những mục tiêu dễ dàng của các loại vũ khí chính xác tầm xa.


 

Siêu vũ khí của chiến binh tương lai .

Chiến binh tương lai sẽ cân bằng tương quan với lực lượng địch và có đủ hỏa lực để đương đầu với các loại pháo lớn và xe tăng của đối phương. Một người lính có thể tiêu diệt các chiến đấu cơ phản lực và trực thăng vũ trang. Như vậy, đối phương sử dụng các loại súng pháo của thế kỷ 20 sẽ bị hủy diệt.


Các vũ khí siêu nhẹ mới sẽ cho phép người lính mang thêm được nhiều đạn và tăng khoảng cách tiếp xúc. D’gay lý giải: “Khoảng cách tiếp xúc tăng là bởi người lính có khả năng tấn công đối phương bằng vũ khí của họ nhưng lại nằm ngoài tầm bắn của vũ khí đối phương”.


Những đoạn băng hình đưa tin về chiến tranh Irắc gần đây cho thấy, khi thủ đô Bátđa bị ném bom, quân lính Irắc không thể làm được gì ngoài việc bắn vô vọng vào bầu trời đêm. Trong khi đó, quân Mỹ lại tăng được khoảng cách tiếp xúc với quân Irắc, giúp họ có thể tấn công đối phương mà không bị bắn trả.


Một trong những công nghệ vũ khí đang được nghiên cứu là Metal Storm, một loại súng có thể bắn ra một bức tường đạn, lên đến một triệu viên mỗi phút. “Các viên đạn chứa trong một loại ống và có thể được bắn từng viên một hoặc bắn tất cả cùng một loạt”, D’gay tiết lộ.


Hãy thử tưởng tượng một tay súng bắn tỉa có thể bắn đi một trăm viên đạn trong một loạt. Mục tiêu tất yếu sẽ bị phá hủy ngay lập tức. Tay súng này có thể tiêu diệt máy bay hoặc thậm chí xe tăng bởi hàng nghìn phát đạn bắn đi đồng loạt.


Một biện pháp khác giúp cho các chiến binh trở nên nguy hiểm hơn là trang bị cho họ nhiều đạn hơn. “Về cấu tạo một viên đạn” - D’gay giải thích - “có bộ phận vỏ đạn, thông thường làm bằng đồng, được nhồi thuốc súng bên trong và đầu đạn làm bằng chì. Vỏ đạn là bộ phận nặng nhất. Chúng tôi đang nghiên cứu để giảm hai phần ba trọng lượng vỏ đạn bằng cách thay đổi cấu tạo vỏ đạn”.


“Vỏ đạn làm từ nguyên liệu Xenluloza nhẹ hơn rất nhiều so với làm bằng đồng, bởi về cơ bản, chúng là giấy và sẽ tự phân hủy khi nó phóng ra khỏi nòng súng”. Loại đạn tự hủy thân thiện với môi trường và cũng khiến đối phương không thể phát hiện ra nguồn gốc của viên đạn nếu muốn điều tra một chiến dịch quân sự bí mật.


Cũng có các loại đạn khác nhau cho các nhiệm vụ khác nhau. “Bạn không chỉ có đạn bình thường mà còn có đạn dùng cho những sứ mệnh đặc biệt”, một kỹ sư Lục quân nói. “Loại đạn thông minh” mới có thể nổ tạo thành các mảnh nhỏ hoặc chỉ nổ sau khi xuyên qua tường.


Các nhà chế tạo vũ khí đang thiết kế loại tên lửa mini có khả năng khóa và bám mục tiêu dù ở bất cứ nơi đâu cho đến tận khi mục tiêu đó bị tiêu diệt. Theo đó, loại vũ khí này gồm một dàn bốn tên lửa mini gắn ở cổ tay của chiến binh tương lai.


Nếu những vũ khí này không tiêu diệt được mục tiêu, chiến binh có thể “kết nối” với bất kỳ phương tiện quân sự nào gần đó để hoàn thành nhiệm vụ. “Khi phát hiện mục tiêu, người lính có thể tấn công bằng cách sử dụng máy bay trực thăng hoặc xe tăng”, D’gay nói. “Và giờ đây chúng tôi đang tính toán đến những tầm bắn hàng nghìn mét”.


“Nếu chúng tôi làm cho người lính trở thành nhân tố nguy hiểm nhất trên chiến trường, thì ít kẻ thù nào dám đối đầu với họ” - D’gay cho biết. Các chiến binh tương lai có thể lấy đi tính mạng của bất kỳ người lính bình thường nào và thậm chí là phá hủy hầu hết mọi loại xe tăng của đối phương. Và cuối cùng, quan trọng nhất là họ vẫn sống sót sau các cuộc tấn công.


Nhờ đâu mà họ có khả năng siêu phàm như vậy?


Khánh Chi (tổng hợp)

 

Đón đọc kỳ cuối: Quân phục siêu phàm

Những cỗ máy giết người nguy hiểm nhất trong tương lai - Kỳ 1: Sát thủ công nghệ cao
Những cỗ máy giết người nguy hiểm nhất trong tương lai - Kỳ 1: Sát thủ công nghệ cao

Các nhà khoa học quân sự Mỹ đang nghiên cứu để tạo ra một thế hệ siêu lính chiến - những cỗ máy giết người nguy hiểm nhất trên trái đất. Có một câu hỏi được đặt ra: Nước Mỹ sẽ sử dụng những chiến binh cùng các loại vũ khí công nghệ cao này để chống lại ai?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN