01:16 05/01/2019

Vợ buôn pháo lậu, chồng nhận tội thay nhưng bất thành

Vợ chính là chủ mưu buôn bán pháo nổ trái phép nhưng hòng giúp vợ tránh tội, Nguyễn Thanh Minh (SN 1968), trú tại xã Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã đứng ra nhận tội thay.

Chú thích ảnh
Nguyễn Thanh Minh nhận tội thay vợ nhưng không qua được mắt cơ quan chức năng.

Sáng 5/1, Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối với Hồ Thị Thủy (SN 1970), trú tại xã Quỳnh Hậu, Quỳnh Lưu, Nghệ An về hành vi vận chuyển pháo nổ trái phép.

Theo tài liệu từ cơ quan Công an, vào hồi 15h30 ngày 1/1/2019, lực lượng Công an huyện Can Lộc phát hiện chiếc xe khách chạy tuyến Nam - Bắc mang BKS 51B-186.24 đang dừng đỗ tại địa phận thị trấn huyện Can Lộc có biểu hiện nghi vấn về hành vi tàng trữ hàng cấm nên tiến hành kiểm tra.

Tại đây, lực lượng Công an đã phát hiện trong khu vực giường nằm số 2, tầng 2, dãy giữa có 2 thùng các tông bọc kín, bên ngoài không ghi thông tin về hàng hóa.

Tiếp tục kiểm tra, phát hiện có 20 khối hộp giấy, có xuất xứ từ nước ngoài và xác định đó là 20 hộp pháo, có kích thước 14 x 14 x 9,5cm với tổng cộng 27 kg nên lực lượng chức năng lập biên bản yêu cầu tài xế Nguyễn Thanh Minh (SN 1968), trú tại xã Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cùng tang vật về cơ quan công an để làm rõ.

Chú thích ảnh
Số pháo nổ Hồ Thị Thủy buôn bán trái phép được cơ quan công an thu giữ.

Tại cơ quan Công an tài xế Minh khai nhận đã mua số pháo trên để đem về sử dụng. Cơ quan điều tra ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thanh Minh.

Tuy nhiên, tiếp tục đấu tranh làm rõ, cơ quan điều tra xác định lời khai nhận của Nguyễn Thanh Minh là không phù hợp với các tài liệu chứng cứ có liên quan.

Đến ngày 2/1/2019, Hồ Thị Thủy, là vợ của Nguyễn Thanh Minh, cũng là người đi trên chuyến xe khách đã ra đầu thú tại cơ quan điều tra và khai nhận toàn bộ hành vi của mình, phù hợp với các lời khai có liên quan.

Xét thấy đủ căn cứ, ngày 5/1/2019, Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Thị Thủy về hành vi vận chuyển pháo nổ trái phép và cấm đi khỏi khỏi nơi cư trú để xử lý theo pháp luật.

Châu Anh