VinaPhone cung cấp gói cước IDD 1714 gọi quốc tế giá rẻ

1. Tôi muốn hỏi gói cước IDD 1714 của VinaPhone có nghĩa như thế nào? Tôi được lợi gì ở gói cước đó?

Trả lời: Kể từ 1/5 VinaPhone cung cấp gói cước IDD 1714, đây là gói cước gọi quốc tế giá rẻ có tên viết tắt: IDD-1714 (có nghĩa để được hưởng ưu đãi của gói cước, thay vì truy nhập mã gọi quốc tế thông thường 00/001, khách hàng phải quay mã quốc tế mới là 1714).

2. Tôi dùng thuê bao trả sau của VinaPhone liệu có sử dụng được gói IDD1714 không?

Trả lời:

- Tất cả các thuê bao trả trước và trả sau VinaPhone đang ở trạng thái hoạt động hai chiều đều có thể sử dụng được gói cước gọi quốc tế giá rẻ này. VinaPhone cung cấp tùy theo từng loại gói cước với giá cước tiết kiệm lên đến 82% so với mức cước gọi quốc tế thông thường.

- Để có thể sử dụng gói cước gọi quốc tế khách hàng đang. Trường hợp thuê bao bị khóa một chiều (mất máy hoặc do nợ cước), mặc dù gói cước gọi quốc tế vẫn còn thời hạn thì cũng không được bồi hoàn lại tiền và khách hàng vẫn thanh toán cước phát sinh trong thời hạn có hiệu lực của gói cước. Trường hợp thuê bao bị khóa hai chiều thì gói cước tự động bị hủy bỏ. Nếu muốn tiếp tục sử dụng khách hàng thực hiện đăng ký lại.

3. Tôi muốn biết cụ thể nội dung gói cước IDD1714?

Trả lời: Khách hàng nhắn tin đăng ký sử dụng các gói cước IDD1714 (gói QT1 hoặc QT2) để được hưởng chính sách ưu đãi gọi quốc tế đến các nước trong danh sách VinaPhone cung cấp với giá cước tiết kiệm lên đến 82% so với mức cước gọi quốc tế thông thường.Cụ thể như sau:


Tên gói

Giá gói (đ/tháng)

Danh sách các nước gọi đến

Thời lượng gọi

Chưa VAT

Bao gồm VAT

Gọi đến cả cố định và di động

Chỉ gọi đến cố định

Gói QT1

180.909

199.000

USA, Canada, China, Thailand, Singapore

272 phút/tháng

Gói QT2

271.818

299.000

USA, Canada, China, Thailand, Singapore

Argentina, Australia, Belgium, Brazil, Denmark, France, Germany, Hungary, Ireland, Israel, New Zealand, Spain, Sweden, Switzeland, Taiwan, Thailand, UK, Puerto Rico, Russia

414 phút/tháng

(Chi tiết cụ thể về các gói cước IDD1714 trong phụ lục kèm theo)


Quy định về sử dụng gói cước IDD1714:
Công ty VinaPhone yêu cầu các khách hàng đã đăng ký gói cước quốc tế giá rẻ tuân thủ theo các điều khoản và điều kiện sau:

- Khách hàng chỉ được phép sử dụng dịch vụ vì mục đích cá nhân và đảm bảo các thông tin được truyền tải qua dịch vụ không xâm phạm đến quyền của cá nhân khác được pháp luật bảo hộ hoặc chứa đựng sự hăm dọa, phỉ báng, xúc phạm, vi phạm đời tư,… và những tình tiết cấu thành tội phạm.

- VinaPhone có quyền thay đổi phạm vi cung cấp gói cước quốc tế giá rẻ QT (danh sách các quốc gia/vùng lãnh thổ và danh sách các đầu số nằm trong gói cước quốc tế giá rẻ ) và mọi thay đổi này sẽ được VinaPhone cập nhật lên trang Web chính thức của VinaPhone tại địa chỉ http://vinaphone.com.vn/

4. Hãy cho tôi biết danh sách các nước VinaPhone cung cấp gói cước IDD1714?

Trả lời: Danh sách các nước khách hàng có thể sử dụng gói cước IDD 1714 để gọi như sau:


Tên gói

Giá gói (đ/tháng)

Danh sách các nước gọi đến

Thời lượng gọi

Chưa VAT

Bao gồm VAT

Gọi đến cả cố định và di động

Chỉ gọi đến cố định

Gói QT1

180.909

199.000

USA, Canada, China, Thailand, Singapore

272 phút/tháng

Gói QT2

271.818

299.000

USA, Canada, China, Thailand, Singapore

Argentina, Australia, Belgium, Brazil, Denmark, France, Germany, Hungary, Ireland, Israel, New Zealand, Spain, Sweden, Switzeland, Taiwan, Thailand, UK, Puerto Rico, Russia

414 phút/tháng

Lưu ý:

- Chất lượng cuộc gọi quốc tế QT được quy định tương đương với dịch vụ IDD hoặc VoIP

- Cước gói gọi quốc tế: được tính theo hình thức thuê bao tháng. Khi thuê bao thực hiện cuộc gọi qua mã 1714, cước cuộc gọi được tính =0 vì thuê bao đã trả cước thuê bao tháng của gói cước gọi quốc tế

5. Cách thức sử dụng gói cước IDD 1714 như thế nào?

Trả lời:

Để đăng ký/hủy gói cước khách hàng cần thao tác như sau:

+ Thực hiện đăng ký/hủy gói cước bằng SMS:

Đăng ký: soạn tin “DK” gửi đến 1714 và làm theo hướng dẫn của hệ thống.

Hủy: Soạn tin “HUY” và gửi đến 1714

Kiểm tra thời lượng của gói cước: Soạn tin “TL” gửi 1714

+ Lưu ý: gói cước quốc tế IDD1714 chỉ được cung cấp cho thuê bao trả sau đang ở trong nước (bao gồm cả trường hợp thuê bao đang chuyển vùng sang mạng MobiFone), không cung cấp khi thuê bao chuyển vùng ra nước ngoài (đối với cả 2 trường hợp thực hiện cuộc gọi đi hoặc nhận cuộc gọi ở nước ngoài). Phần cước định tuyến cuộc gọi (cước quốc tế từ Việt nam đến nước nơi thuê bao đang đứng) khi thuê bao VinaPhone đang chuyển vùng ở nước ngoài nhận cuộc gọi được tính theo bảng cước IDD truyền thống hiện hành của VNPT

1. Quy trình tính cước và gia hạn gói cước:

- Đối với thuê bao trả sau:

+ Cước sử dụng gói sẽ được tính theo chu kỳ 30 ngày bắt đầu từ ngày khách hàng đăng ký gói (không cần áp dụng thu tròn tháng dương lich, ví dụ đăng ký sử dụng từ ngày 15/12 thì chu kỳ cước sẽ được tính từ 15/12 đến hết 14/1, khách hàng thanh toán cước thuê bao gói IDD1714 khi nộp cước theo hoá đơn cước của tháng 12 được phát hành vào đầu tháng 1).

+ Gói cước được bán trọn gói với thời hạn sử dụng là 30 ngày. Nếu khách hàng đăng ký hủy trước ngày thứ 30 thì vẫn phải thanh toán toàn bộ cước thuê bao tháng của gói cước

+ Trường hợp khách hàng bị khóa máy (do mất máy hoặc do nợ đọng cước): nếu khách hàng không yêu cầu khóa gói cước thì gói cước sẽ tiếp tục được gia hạn và khách hàng sẽ phải thanh toàn cước phí phát sinh trong thì hạn có hiệu lực của gói cước.

+ Tạm dừng sử dụng gói cước: KHÔNG áp dụng quy định tạm dừng gói cước trong quá trình sử dụng. Gói cước sẽ được tính trọn gói 30 ngày kể từ thời điểm đăng ký hoặc từ thời điểm được gia hạn tự động trên hệ thống.

- Đối với thuê bao trả trước:

+ Ngay sau khi đăng ký gói cước, cước thuê bao sẽ được trừ ngay vào tài khoản chính của khách hàng và gói cước sẽ có hiệu lực sử dụng trong thời gian 30 ngày kể từ ngày đăng ký. Sau 30 ngày, gói cước khách hàng đăng ký sẽ bị hủy. Nếu muốn tiếp tục sử dụng gói cước, khách hàng phải nhắn tin đăng ký lại gói cước.

+ Khách hàng sẽ không thể đăng ký sử dụng gói IDD-1714 nếu số dư của tài khoản chính thấp hơn giá trị cước thuê bao tháng của gói cước khách hàng đăng ký.

+ Để có thể sử dụng gói cước IDD-1714 liên tục trong 30 ngày (kể từ khi đăng ký), thuê bao trả trước phải duy trì hoạt động 2 chiều. Nếu tài khoản chính hết tiền và bị khóa chiều gọi đi, thuê bao sẽ không sử dụng được gói IDD-1714 nhưng quyền sử dụng gói vẫn được bảo lưu. Để có thể tiếp tục sử dụng, khách hàng cần nạp thêm tiền để số máy của mình được mở chiều gọi đi.

- Trường hợp khách hàng nhắn tin Hủy trước khi hết thời lượng và thời hạn sử dụng của gói: khách hàng vẫn được tiếp tục sử dụng gói cước cho đến hết thời lương/thời hạn sử dụng của gói

- Trường hợp khách hàng sử dụng hết thời lượng gọi của gói trước khi hết thời hạn gói: Nếu muốn tiếp tục sử dụng gói khách hàng có thể đăng ký gói mới và thời hạn của gói mới được tính từ thời điểm khách hàng đăng ký gói cước mới

- Đối với các cuộc gọi quốc tế ngoài các đầu số hoặc các quốc gia đăng ký trong gói: khách hàng phải trả cước gọi quốc tế IDD/VoIP theo quy định hiện hành.

6. Tôi muốn chuyển đổi giữa các gói cước QT1 và QT2 thì phải làm thế nào?

Trả lời:

- Khách hàng chỉ cần nhắn tin tên gói cần chuyển đổi tới tổng đài 1714 ví dụ: QT1 gửi 1714

- Việc chuyển đổi có hiệu lực ngay thời điểm tiếp nhận yêu cầu chuyển đổi.

- Khách hàng trả toàn bộ cước thuê bao của gói cước mới và gói cước cũ.

- Vào thời điểm chuyển đổi, thời lượng gọi miễn phí còn lại (nếu có) của gói cước cũ sẽ bị hủy.

- Thời hạn sử dụng sẽ được tính theo thời hạn sử dụng của gói cước mới.

7. Tôi muốn chuyển đổi giữa các thuê bao trả trước và trả sau và ngược lại cần phải làm gì?Quy định của VinaPhone sẽ như thế nào?

Trả lời:

- Thuê bao muốn chuyển từ trả trước sang trả sau hoặc ngược lại cần mang CMT ND ra cửa hàng VinaPhone để làm thủ tục.

- TB đăng ký sử dụng gói cước IDD1714 và chuyển sang hình thức sử dụng khác (TB trả trước chuyển sang trả sau và ngược lại) thì gói cước IDD1714 khách hàng đăng ký sẽ bị hủy và nếu có nhu cầu sử dụng, khách hàng phải thực hiện đăng ký lại gói cước IDD1714.

8. Hãy cho tôi biết cách sử dụng gói cước IDD1714?

Trả lời:

-Đối với các cuộc gọi đến các quốc gia đăng ký trong gói cước: khách hàng cần phải quay số với mã truy nhập quốc tế là 1714 trước khi quay số điện thoại để phân biệt với các cuộc gọi IDD/VoIP thông thường

-Thủ tục quay số cho thuê bao đăng ký gói cước IDD 1714 khi gọi đến các quốc gia trong gói:

1714 + 00 + CC + N(S)N

Trong đó:

+ 1714 là mã truy nhập gói cước quốc tế thời lượng không hạn chế.

+ 00 số mào đầu quốc tế.

+ CC mã nước gọi đến

+ N(S)N số thuê bao

- Chỉ các thuê bao đăng ký sử dụng gói IDD-1714 mới có thể gọi quốc tế qua mã thoát 1714

+ Các thuê bao đã đăng ký sử dụng gói IDD-1714: Khi thực hiện cuộc gọi qua mã 1714, cước cuộc gọi được tính = 0 vì thuê bao đã trả cước thuê bao tháng của gói IDD-1714.

+ Các thuê bao không đăng ký sử dụng, khi gọi quốc tế bằng mã thoát 1714 sẽ nhận được thông báo đề nghị sử dụng dịch vụ IDD/VoIP truyền thống của VNPT.

- Đối với đầu số thuê bao bị gọi (B Number) không nằm trong danh sách của gói cước IDD-1714 thì khi khách hàng thực hiện cuộc gọi đến các đầu số này sẽ nhận được thông báo cuộc gọi không thể thực hiện và yêu cầu khách hàng sử dụng dịch vụ IDD/VoIP truyền thống.

 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN