'Vũ điệu ballet' của xe tăng Nga

Hai chiếc "xe tăng bay" T-80 của quân đội Nga đã diễn tập bắn đạn thật và di chuyển theo điệu nhạc opera Carmen để mừng ngày hội của các chiến sĩ xe tăng, Tanker’s Day (Xem video dưới).Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.Tại trung tâm tập luyện Dalama ở gần St Petersburg, đơn vị xe tăng T-80 của Nga hôm 9/9 đã trình diễn bắn đạn thật tiêu diệt mục tiêu giả định khi đang di chuyển ở tốc độ cao, và "nhảy" qua những gò đất.


Hoạt động này diễn ra nhân dịp Ngày hội của Chiến sĩ xe tăng, được tổ chức vào chủ nhật thứ hai của tháng 9. Trước sự chứng kiến của hàng trăm người, những chiếc xe tăng còn "nhảy" theo điệu nhạc trong vở opera Carmen.


T-80 được mệnh danh là "xe tăng bay" nhờ tốc độ di chuyển nhanh vô đối.T-80 là xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) được sản xuất tại Liên Xô và được đưa vào sử dụng năm 1976. Nó là một bản nâng cấp của T-64, nhưng khác với T-64, T-80 được sản xuất với số lượng lớn hơn và được xuất khẩu , vì vậy nó xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới như Pakistan, Hàn Quốc, Trung Quốc. Giới chức Nga cho rằng, về khả năng cơ động T-80 không có đối thủ trên thế giới. Nó là cỗ máy duy nhất trong các loại xe tăng có thể di chuyển với tốc độ 80 km/h, thậm chí hơn thế.


Tankers’ Day được khởi xướng từ năm 1946 để ghi nhớ những thành tựu to lớn của lực lượng tăng thiết giáp và lực lượng cơ giới trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại 1941-1945.T.H

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN