Sẽ cưỡng chế phá dỡ các công trình 'xẻ thịt' rừng Sóc Sơn

Trong số 45 công trình xâm phạm rừng phòng hộ, có 18 công trình sẽ bị cưỡng chế phá dỡ trong tháng 11 này. 27 công trình còn lại chờ cơ quan chức năng xem xét, quyết định.

Cùng lúc Thanh tra TP Hà Nội đang làm rõ các sai phạm về “xẻ thịt” rừng xây villa, biệt phủ ở Sóc Sơn, thì chính quyền huyện Sóc Sơn cũng lên danh sách 45 công trình xâm phạm rừng phòng hộ ở 2 xã Minh Phú và Minh Trí. Trong đó 18 trường hợp ở xã Minh Phú đã có kế hoạch cưỡng chế phá dỡ trong tháng 11-2018.

Đó là 18 công trình vi phạm đất rừng, sai quy hoạch đã được chính quyền địa phương, đơn vị quản lý rừng phòng hộ, rừng đặc dụng Sóc Sơn phát hiện từ lâu, từng lập biên bản xử lý nhưng đến nay vẫn tồn tại.

Còn đối với 27 công trình ở xã Minh Trí thì hiện nay UBND xã đã gửi hồ sơ các công trình có sai phạm để chờ UBND huyện Sóc Sơn xem xét, quyết định. Sau khi có kết luận của huyện Sóc Sơn, địa phương này sẽ tiến hành xử lý đối với các công trình sai phạm.

 

TTXVN/báo Tin tức
Vi phạm quản lý đất Sóc Sơn: Tạm đình chỉ nhiệm vụ Chủ tịch xã Minh Phú trong 30 ngày
Vi phạm quản lý đất Sóc Sơn: Tạm đình chỉ nhiệm vụ Chủ tịch xã Minh Phú trong 30 ngày

Huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã ký ban hành Quyết định 3391/QĐ - UBND huyện về việc tạm đình chỉ các nhiệm vụ của ông Nguyễn Văn Hân - Chủ tịch UBND xã Minh Phú (trừ nhiệm vụ quản lý đất đai, trật tự xây dựng) để tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm vi phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn xã. Thời gian tạm đình chỉ là 30 ngày kể từ ngày 1/11.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN