Mưa tuyết xuất hiện nhiều nơi tại Sơn La

Mưa tuyết và băng giá phủ trắng tại nhiều khu dân cư và dọc các tuyến đường trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 23/1 đến sáng 24/1, tại các huyện Bắc Yên, Vân Hồ, Mộc Châu (tỉnh Sơn La) nhiệt độ đã hạ thấp, chỉ còn ở mức -5 độ C đến -7 độ C (Xem video Tuyết rơi gây thiệt hại hoa màu dưới).Tại huyện Vân Hồ (Sơn La) tại thời điểm 12 giờ ngày 24/1, tuyết vẫn tiếp tục rơi tại các điểm như: Hua Tạt, Lóng Luông, Chiềng Đi. Tuyết rơi đã phủ trắng nhà cửa, đường giao thông và cây cối, hoa màu. Theo người dân địa phương, từ năm 1982 đến nay, hiện tượng mưa tuyết mới lại xảy ra ở huyện Vân Hồ. Hiện, nhiệt độ tiếp tục xuống thấp, tuyết đã rơi dày hơn, gây khó khăn cho các phương tiện khi tham gia giao thông đường bộ. Trên tuyến Quốc lộ 6, đoạn qua các huyện Vân Hồ, Mộc Châu mưa tuyết và sương mù xuất hiện dày đặc.

Còn tại xã Tà Xùa thuộc huyện vùng cao Bắc Yên, từ sáng 24/1, nhiều khu vực đã xuất hiện băng giá phủ kín trên lá các loại cây cối, hoa màu.

Trong những ngày tới, dự báo nhiệt độ tại tỉnh Sơn La tiếp tục xuống thấp, để đảm bảo sức khỏe cho người, tránh thiệt hại cho cây trồng, vật nuôi... cơ quan chức năng khuyến cáo người dân ở khu vực có mưa tuyết chủ động che chắn chuồng trại chăn nuôi, có thể dùng rơm rạ phủ dưới gốc cây để ủ ấm cho cây cối.

Lê Hữu Quyết (TTXVN)
Băng giá và mưa tuyết phủ trắng Cao nguyên đá Đồng Văn
Băng giá và mưa tuyết phủ trắng Cao nguyên đá Đồng Văn

Tại các huyện vùng cao núi đá phía Bắc của tỉnh Hà Giang (thuộc Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn) từ đêm 23 đến ngày 24/1 đã xuất hiện băng giá và mưa tuyết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN