Truyền tải mạnh mẽ thông điệp bảo vệ môi trường

Sáng 5/6, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật “Một rừng cây, một đời người”.

Chú thích ảnh
Nhiều bài hát có chủ đề về môi trường được biểu diễn trong chương trình. 

Chương trình có sự tham gia của các Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nghệ thuật và các ca sĩ, nghệ sĩ được đông đảo công chúng mến mộ.

Phát biểu khai mạc chương trình, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương khẳng định, từ năm 1972, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã chính thức chọn ngày 5/6 là Ngày Môi trường thế giới và giao cho Chương trình Môi trường Liên hợp quốc tổ chức các hoạt động hưởng ứng hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về môi trường và bảo vệ môi trường trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới được tổ chức thường niên và đã trở thành phong trào rộng khắp trên cả nước nói chung và ngành văn hóa, thể thao và du lịch nói riêng, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm, vai trò của toàn xã hội trong việc bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và góp phần ứng phó biến đổi khí hậu.

Với quyết tâm cao trong hành động, Việt Nam đang đẩy mạnh tái cấu trúc nền kinh tế. Tại hội nghị COP26, Việt Nam cam kết mạnh mẽ với cộng đồng quốc tế về đạt mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050; khẳng định vị thế, trách nhiệm của Việt Nam trong nỗ lực thực hiện cam kết quốc tế mà Việt Nam là thành viên, cùng chung sức để giải quyết các thách thức nghiêm trọng toàn cầu về khí hậu, môi trường, suy giảm các hệ sinh thái.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ; sự hướng dẫn, phối hợp của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, đưa các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường vào cuộc sống; lồng ghép các quy định về bảo vệ môi trường trong các Chiến lược, Chương trình, kế hoạch, đề án… nhằm cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phòng ngừa, hạn chế các tác động xấu đến môi trường trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch; cải thiện chất lượng môi trường tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, các khu, điểm du lịch, lễ hội, trung tâm tập luyện và thi đấu thể dục thể thao trên cả nước.

Chú thích ảnh
Ngoài biểu diễn nghệ thuật, chương trình còn kết hợp trưng bày các tác phẩm nhiếp ảnh, các thước phim về môi trường. 

Chương trình nghệ thuật “Một rừng cây, một đời người” bằng lời ca tiếng hát sẽ góp phần truyền tải mạnh mẽ hơn nữa đến mọi tổ chức, cá nhân thông điệp bảo vệ môi trường, vì một “Hành tinh xanh cho thế hệ hôm nay và mai sau”.

Ngoài biểu diễn nghệ thuật, chương trình còn kết hợp trưng bày các tác phẩm nhiếp ảnh, các thước phim về môi trường, nhằm mang lại những trải nghiệm và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường đối với những người tham gia.

Tin, ảnh: Nam Sương (TTXVN)
Nữ giáo sư miệt mài với các nghiên cứu bảo vệ môi trường
Nữ giáo sư miệt mài với các nghiên cứu bảo vệ môi trường

“Khi có đủ yêu thích và đam mê thì sẽ không có giới hạn nào cho phụ nữ làm nghiên cứu khoa học” – Đó là chia sẻ của Giáo sư, Tiến sĩ Lê Minh Thắng, giảng viên bộ môn Công nghệ Hữu cơ – Hóa dầu, Viện Kỹ thuật Hóa học, Đại học Bách khoa Hà Nội về con đường mà chị đã đi, với hơn 20 năm giảng dạy và nghiên cứu về lĩnh vực hóa dầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN