Sôi động Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần thứ 11

Ngày 10/12, Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần thứ 11 với chủ đề “Mùa Xuân mới” do Bộ Ngoại giao tổ chức đã diễn ra tại khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, Hà Nội.

Chú thích ảnh
Gian hàng giới thiệu ẩm thực Nam Bộ tại Liên hoan. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Vũ Thị Bích Ngọc - Phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) cho biết: 10 năm qua, Liên hoan đã trở thành một sự kiện giao lưu văn hóa, ẩm thực và từ thiện nổi bật với sự tham gia ngày một đông đảo của các Đại sứ quán, các Trung tâm văn hóa nước ngoài, các Sở Ngoại vụ đại diện các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp và các đơn vị trong Bộ Ngoại giao.

Chú thích ảnh
Những người phụ nữ Indonesia mang đến món súp truyền thống nổi tiếng của sứ vạn đảo. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Theo bà Vũ Thị Bích Ngọc, Liên hoan lần này còn là sự tiếp nối tinh thần tương thân, tương ái của những mùa liên hoan trước. Theo đó, số tiền do các nhà hảo tâm đóng góp qua hơn 1 thập kỷ của liên hoan đã được sử dụng vào các hoạt động từ thiện cho trẻ em mồ côi, người khuyết tật, phụ nữ nghèo và những hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Chú thích ảnh
Cô gái Nga với món bánh truyền thống. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Điểm nhấn của sự kiện năm nay là số lượng gian hàng đông nhất từ trước đến nay với gần 150 gian hàng của các đại sứ quán, các trung tâm văn hóa nước ngoài, các sở ngoại vụ đại diện các tỉnh, thành phố, doanh nghiệp và các đơn vị trong Bộ Ngoại giao.

Chú thích ảnh
Gian hàng bán đặc sản của thành phố Hải Phòng. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện bao gồm: Giới thiệu ẩm thực đặc trưng của Việt Nam và các nước; giao lưu văn hóa văn nghệ; trưng bày và bán đặc sản địa phương; gây quỹ từ thiện.

Chú thích ảnh
Gian hàng ẩm thực từ đất nước Mexico. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Điểm mới của Liên hoan năm nay còn là hình ảnh của một “Phố ASEAN” thu nhỏ nằm ngay trung tâm sự kiện. Đây là nơi các gian hàng của các quốc gia Đông Nam Á được sắp xếp liền kề nhau, tạo nên một không gian ấm cúng, thân thiện và thuận tiện cho các thực khách có thể thưởng thức mọi nét ẩm thực độc đáo của từng quốc gia trong khu vực.

Linh Đức (TTXVN)
10 Kỷ lục châu Á mới về ẩm thực và quà tặng đặc sản Việt Nam
10 Kỷ lục châu Á mới về ẩm thực và quà tặng đặc sản Việt Nam

Sau một thời gian tổng hợp và thiết lập hồ sơ đề cử, Tổ chức Kỷ lục châu Á đầu tháng 12/2023 đã chính thức có quyết định xác lập 10 Kỷ lục châu Á mới về ẩm thực và quà tặng đặc sản Việt Nam theo bộ tiêu chí Kỷ lục ẩm thực và đặc sản châu Á năm 2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN