‘Phong cách quản trị Park Hang Seo’ được giới thiệu đến đông đảo độc giả

Chiều tối ngày 16/9, tại đường sách TP Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản (NXB) Tổng hợp TP Hồ Chí Minh đã có buổi giao lưu, giới thiệu cuốn sách của tác giả Lê Huy Khoa có tên “Phong cách quản trị Park Hang Seo” đến đông đảo độc giả thành phố.

Tham gia buổi giao lưu này có tác giả cuốn sách Lê Huy Khoa, huấn luyện viên – chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Vương và thủ môn đội tuyển U23 Việt Nam Nguyễn Văn Hoàng.

Chú thích ảnh
Các diễn giả tham gia buổi giao lưu đã chia sẻ những bí kíp thành công theo phong cách HLV Park Hang Seo.

Tại đây, tác giả Lê Huy Khoa cho biết, bóng đá, thực ra không khác kinh doanh hay vận hành một tổ chức thông thường là mấy. Bóng đá cần có cầu thủ như doanh nghiệp có những nguồn nhân lực, bóng đá cần có sự lựa chọn phương hướng và đường lối chơi bóng, có cách tiếp cận như trong kinh doanh, bóng đá không thể sống nếu thiếu người hâm mộ cũng như người tiêu dùng không thể thiếu với doanh nghiệp... Tuy nhiên, điều quan trọng nhất trong bóng đá vẫn là ban huấn luyện và HLV trưởng, đây cũng được ví như người lãnh đạo của một doanh nghiệp. Những nhà lãnh đạo này, có thể đưa doanh nghiệp đó đi tới thành công hoặc thất bại tùy theo cách quản trị của họ.

“Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đã đầu tư và làm ăn thành công tại Việt Nam, vì vậy tác giả cũng rất tò mò xem họ đang làm cách nào mà những con người Việt vào tay họ đều làm việc hiệu quả. Mặt khác, cũng nhân dịp U23 tạo ra kỳ kích như vừa qua cũng nhờ một người Hàn Quốc, do đó tác giả đã gửi gắm vào cuốn sách trên những triết lý, bí quyết của ban huấn luyện và của HLV trưởng Park Hang Seo để giúp doanh nghiệp, tổ chức mà người Việt đang vận hành tạo ra được những điều kỳ tích như U23 Việt Nam đã làm thời gian qua”, tác giả Lê Huy Khoa cho biết thêm.

Chú thích ảnh
Mặc dù thời tiết chiều tối TP Hồ Chí Minh mưa to nhưng vẫn có đông khán giả đến tham gia buổi giao lưu.

Thực tế, những thành công của đội bóng đá U23 Việt Nam tại AFC 2018 hay như đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam lọt vào trận bán kết ASIAD 18 thời gian gần đây đã để lại những giá trị và bài học kinh nghiệm sâu sắc từ nhiều góc nhìn khác nhau. Để đi đến thành công trên có rất nhiều yếu tố, nhưng yếu tố quan trọng nhất vẫn là cách tổ chức và vận hành, phong cách quản trị của tập thể theo phong cách của HLV Park Hang Seo.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản