Giới thiệu sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 20/4, tại huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang diễn ra Hội thi "Giới thiệu sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh" năm 2019, nhân 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, hướng tới chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019), 129 năm Ngày sinh của Bác Hồ kính yêu (19/5/1890 - 19/5/2019).

Chú thích ảnh
Các em học sinh tham gia giới thiệu sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham gia cuộc thi có 9 đội của các trường trên địa bàn huyện Giồng Riềng gồm: Trung học phổ thông Long Thành, Bàn Tân Định, Giồng Riềng, Thạnh Lộc, Hòa Thuận, Hòa Hưng; Trung học cơ sở Mai Thị Hồng Hạnh; Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Giồng Riềng và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Giồng Riềng.

Mỗi đội phải trải qua 3 vòng thi với thông điệp “Sách là nguồn tri thức vô hạn của nhân loại, đọc sách là để nâng cao trình độ nhận thức về mọi mặt, là nhu cầu chính đáng của mỗi người”, “Không có sách thì không có tri thức”.

Phó Chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Nguyễn Kim Nương cho biết, Hội thi nhằm mục đích xây dựng và phát triển phong trào văn hóa đọc, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, tạo nét đẹp trong đời sống xã hội; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, trường học và các tổ chức xã hội trong việc phát triển văn hóa đọc.

Qua đó, giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho công tác, học tập và nghiên cứu; không ngừng bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, Hội thi "Giới thiệu sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh" năm 2019 cũng góp phần quan trọng trong việc chấp hành tốt các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng lối sống ứng xử có văn hóa trong xã hội.

Em Nguyễn Ngọc Tặng, Lớp 11A, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên huyện Giồng Riềng chia sẻ: Em mong các bạn tìm đọc về sách nhiều hơn để tìm hiểu được kiến thức và nâng cao được tầm hiểu biết của mình đối với cuộc sống. Từ đó, có thể vận dụng những hiểu biết của mình vào trong thực tiễn cuộc sống, giúp cho cuộc sống mình có ích hơn.

Phần thi của các đội tham gia đều có nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, hấp dẫn, thu hút người xem. Thông qua đó, ca ngợi Bác Hồ kính yêu với tấm lòng cao cả, yêu nước thương nòi, hy sinh cả cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Lúc sinh thời, dù bận trăm công nghìn việc nhưng Bác luôn dành thời gian quan tâm, thăm hỏi các em thiếu niên, nhi đồng trên khắp mọi miền đất nước.

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, tối 20/4, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giải nhất cho đội thi đến từ Trường Trung học phổ thông Giồng Riềng với phần thi giới thiệu “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Một Văn kiện lịch sử”; Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Giồng Riềng được trao giải nhì; hai giải ba thuộc về Trường Trung học phổ thông Hòa Thuận và Hòa Hưng.

Tin, ảnh: Hồng Đạt (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản