'Điệp viên 007' làm Đại sứ LHQ về rà phá bom mìn

Đảm nhiệm vai siêu điệp viên trong phim, nhưng ngoài đời, diễn viên Daniel Craig có uy tín lớn không kém khi được Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Ban Ki-moon bổ nhiệm làm đại sứ phụ trách vấn đề xóa bỏ tàn dư bom mìn sau chiến tranh.

Diễn viên Daniel Craig tại trụ sở LHQ. Ảnh: AP


Trong một buổi lễ tại trụ sở LHQ ngày 14/4, Tổng thư ký Ban Ki-moon đã công bố quyết định này và cho hay Craig được chọn để hỗ trợ LHQ trong chương trình hoạt động vì một thế giới thoát khỏi sự đe dọa của bom mìn và vật cháy nổ sót lại sau chiến tranh. Như vậy, nam tài tử 47 tuổi này trở thành diễn viên đầu tiên được bổ nhiệm làm đại sứ phụ trách vấn đề xóa bỏ bom mìn và hiểm họa cháy nổ.

TTK Ban Ki-moon cho biết: "cùng với khán giả trên toàn thế giới, tôi từng xem ngài Craig đóng vai điệp viên James Bond, nhất là trong các cảnh anh vô hiệu hóa thành công quả bom trước khi phát nổ chỉ vài giây”. Ông bày tỏ vui mừng khi chàng "Điệp viên 007" đã đồng ý đảm nhận vài trò này để nâng cao nhận thức toàn cầu đối với hoạt động rà phá bom mìn.

Theo người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất thế giới này, việc chọn Craig làm đại sứ toàn cầu trong vòng 3 năm là một trong một số những hoạt động thiết thực của LHQ nhằm kỷ niệm 10 năm Ngày Quốc tế phòng chống bom mìn (4/4).

Bắt đầu sứ mệnh của mình, diễn viên Craig đã tới dự một triển lãm tại trụ sở LHQ về ảnh hưởng của bom mìn. TTK Ban Ki-moon cho biết nam diễn viên hy vọng những nỗ lực của anh sẽ kêu gọi được những hỗ trợ về chính trị và tài chính cho hoạt động này.


TTXVN/Tin tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản