Điện ảnh Nga tham gia Telefilm Việt Nam 2023

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngành công nghiệp điện ảnh Nga sẽ hiện diện tại gian hàng chung Russian Content Worldwide, do công ty ROSKINO tổ chức trong khuôn khổ Triển lãm Phim và Công nghệ Truyền hình Quốc tế (Telefilm) Việt Nam diễn ra tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 8-10/6 tới.

Trong sự kiện này, 18 công ty của Nga sẽ giới thiệu hơn 80 dự án cho những người mua nội dung quốc tế - phim, phim series và hoạt hình. Trong số các sản phẩm mới có phim “Thử thách” - phim truyện đầu tiên được quay trên vũ trụ; bộ phim phiêu lưu "Người xa lạ”; phim nhiều tập "Balê" kể về hậu trường cuộc sống sân khấu; series phim hoạt hình dành cho thanh thiếu niên “Superheroi.ru”, phim hoạt hình dài tập “Chink: Tailed Detective”, series “Chaliapin”, phim kinh dị hành động “Centaur” và nhiều phim khác.

Theo bà Ekaterina Naumova - quyền Tổng Giám đốc ROSKINO, trong năm 2022, ngành công nghiệp điện ảnh Nga lần đầu tiên hiện diện toàn diện tại Telefilm Việt Nam ở định dạng trực tuyến và “khách hàng quốc tế rất quan tâm đến các dự án hoạt hình, phim tài liệu, phim hành động và phim hài của Nga, cũng như mua bản quyền định dạng cho các phim dài tập của Nga". 

Bà cho biết: "Năm nay, để tận dụng hiệu quả hơn các cơ hội của thị trường phim và xây dựng mối quan hệ hợp tác với các kênh truyền hình địa phương, nền tảng VOD và nhà phân phối, chúng tôi sẽ tổ chức sự hiện diện ngoại tuyến quy mô lớn của các nhà sản xuất nội dung Nga. Định dạng này sẽ cho phép họ gặp gỡ trực tiếp các đối tác tiềm năng, tăng cường tương tác với các đồng nghiệp nước ngoài, những người mà cuộc đối thoại được thực hiện trực tuyến. Các công ty Nga sẽ giới thiệu rất nhiều nội dung nhiều tập và hoạt hình, cũng như các bộ phim truyện quy mô lớn thuộc nhiều thể loại khác nhau. Chúng tôi hy vọng năm nay nhu cầu đối với các dự án từ Nga sẽ lớn hơn nhiều”.

Telefilm Vietnam 2023 sẽ có sự tham gia của các nhà mua nội dung Việt Nam, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Philippines, Trung Quốc và các quốc gia khác.

Duy Trinh (TTXVN)
Liên hoan phim châu Âu tại Việt Nam 2023: ‘Bữa tiệc đa sắc của điện ảnh’
Liên hoan phim châu Âu tại Việt Nam 2023: ‘Bữa tiệc đa sắc của điện ảnh’

Liên hoan phim châu Âu (EUFF) chính thức quay trở lại với 19 bộ phim từ 19 quốc gia châu Âu, bao gồm sự tham gia lần thứ 2 của quốc gia khách mời Ukraine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN