Chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống Nhật Bản tại Hà Nam

Chiều 14/5, tại khu du lịch Tam Chúc, thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, Hà Nam đã diễn ra Chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống Nhật Bản.

Chú thích ảnh
Tiết mục Sambaso - biểu diễn Kyogen qua phần biểu diễn của cha con nghệ sĩ Ogasawara Tadashi và Ogasawara Hiroaki. 

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần văn hóa, du lịch Hà Nam năm 2023 và Chương trình giao lưu biểu diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam - Nhật Bản.

Đoàn Nhật Bản đã giới thiệu đến khán giả tiết mục Sambaso - biểu diễn Kyogen qua phần biểu diễn của cha con nghệ sĩ Ogasawara Tadashi và Ogasawara Hiroaki.

Kyogen là thể loại hài kịch đầu tiên ra đời tại Nhật Bản với bề dày truyền thống 650 năm lịch sử. Đây là loại hình nghệ thuật truyền thống mà Nhật Bản tự hào giới thiệu với bạn bè quốc tế và được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Chương trình là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2023); tiếp tục giới thiệu, tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống, mối quan hệ giao lưu, gắn bó, hữu nghị bền chặt giữa hai quốc gia, giữa tỉnh Hà Nam và các địa phương, tổ chức của Nhật Bản.

Năm 2022, UBND tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức thành công Chương trình “Đêm giao lưu Nhật Bản – Việt Nam" qua nghệ thuật truyền thống Kyogen và nghệ thuật Chèo.

Tin, ảnh: Nguyễn Chinh
Không ngừng vun đắp quan hệ Việt Nam-Nhật Bản
Không ngừng vun đắp quan hệ Việt Nam-Nhật Bản

Chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính năm 2021 đánh dấu một giai đoạn mới trong quan hệ đối tác chiến lược, điều này được thể hiện trong Tuyên bố chung “Hướng tới một giai đoạn mới của quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh của châu Á”, Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio khẳng định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN