Truy vết nhiều trường hợp liên quan đến công ty thực phẩm Thanh Nga bằng công nghệ

Theo Trung tâm Công nghệ phòng chống COVID-19 Quốc gia, sau 1 giờ, nền tảng hỗ trợ truy vết của Trung tâm đã truy vết tự động được hàng nghìn trường hợp liên quan đến Công ty Thực phẩm Thanh Nga.

Chú thích ảnh
Liên quan đến chùm ca bệnh của Công ty Thực phẩm Thanh Nga, khu vực ngõ 651 Minh Khai, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đang phong tỏa để phục vụ công tác phòng chống dịch. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN.

Nếu áp dụng theo cách truyền thống, thủ công thì khó có thể tìm ra nhanh, chính xác. Có được kết quả trên là do Hà Nội đã đẩy mạnh việc quét mã QR khi đến các địa điểm.

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng Bluezone, nhất là đối với những người có biểu hiện ho, sốt, đau họng. Việc khai báo y tế đã khẳng định hiệu quả khi giúp các cơ quan y tế kịp thời phát hiện ra những ca “chỉ điểm” trong cộng đồng, nhằm chặn đứng, khóa chặt nguồn lây nhiễm.

Ngày 2/8, Hà Nội đã phát động người dân khai báo y tế hàng ngày trên các ứng dụng công nghệ. Chỉ sau 1 ngày phát động, hiện nay số lượng khai báo y tế trên các ứng dụng đã tăng gấp đôi.

Ông Nguyễn Tử Quảng, Kiến trúc sư trưởng Hệ thống Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 Quốc gia, cho biết “Trung tâm Công nghệ phòng chống COVID -19 Quốc gia khuyến nghị người dân khai báo y tế hàng ngày và xuất trình mã QR khi tới nơi công cộng. Các địa điểm cần thực hiện nghiêm việc quét mã QR của người đến. Với sự hỗ trợ của công nghệ, hy vọng sẽ sớm kiểm soát tốt dịch bệnh”.

XM/Báo Tin tức
Triển khai các nền tảng công nghệ phòng chống dịch COVID-19
Triển khai các nền tảng công nghệ phòng chống dịch COVID-19

Chiều 3/8, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến kinh nghiệm triển khai các nền tảng công nghệ phòng chống dịch COVID-19 trên phạm vi toàn quốc với sự tham dự chia sẻ thực tế của đại diện một số Sở TT&TT tỉnh, thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN