Sôi nổi Ngày hội 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' tại Hà Nội

Sáng 12/10, tại Tượng đài Cảm Tử (Đường Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Đoàn Thanh niên - Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội tổ chức Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi”

Đồng thời, phát động chiến dịch “Tôi yêu Hà Nội” và đợt thi đua kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng”; Tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt” với sự tham gia của gần 700 đoàn viên, thanh niên ưu tú của Thủ đô Hà Nội. Chương trình là một trong số các hoạt động của tuổi trẻ Thủ đô thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019).

Chú thích ảnh
Trên 1.000 đại biểu, hội viên, thanh niên cùng tham gia xếp biểu tượng hình đất nước tại lễ khởi động hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” ở Phú Thọ, ngày 6/10/2019. Ảnh minh họa: Trung Kiên
TTXVN

Trong chương trình, Đoàn Thanh niên - Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội đã phát động chiến dịch “Tôi yêu Hà Nội” và đợt thi đua cao điểm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam: chiến dịch “Tôi yêu Hà Nội” với 3 nhóm nội dung, giải pháp: “Hà Nội xanh, Hà Nội văn minh, Hà Nội văn hiến” được triển khai trong toàn Đoàn từ tháng 10/2019 đến tháng 12/2019; đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam “Tuổi trẻ Thủ đô sắt son niềm tin với Đảng” được Thành đoàn Hà Nội triển khai từ tháng 10/2019 đến tháng 2/2020.

Tại Ngày hội, Ban tổ chức đã tiến hành nghi lễ rước đuốc, thắp lửa truyền thống. Ngọn lửa thiêng “Tôi yêu Hà Nội” đại diện cho tinh thần và ý chí của Tuổi trẻ Thủ đô được thổi bùng lên từ tượng đài vua Lý Thái Tổ - được những đoàn viên thanh niên tiêu biểu rước vào khán đài. Tiếp lửa và truyền lửa là những đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt đại diện cho 30 quận, huyện, thị xã; ngọn lửa thể hiện tinh thần tự hào, tình yêu quê hương đất nước của tuổi trẻ Thủ đô, và sẽ tiếp tục được tuổi trẻ Thủ đô lan tỏa và nhân rộng hơn nữa.

Có mặt từ sáng sớm, bạn Hà Nam Hải (sinh viên năm thứ Nhất, trường Đại học Thủ đô) rất hào hứng khi là một trong những thanh niên Thủ đô tiêu biểu được tham gia đoàn rước đuốc, thắp lửa truyền thống. Hải phấn khởi cho biết, em cảm thấy rất vinh dự, tự hào và mong muốn các bạn sinh viên qua chương trình này được tiếp sức, khơi dậy và phát huy truyền thống xung kích trên mọi mặt trận của lớp cha anh đi trước.

Cũng tại chương trình, Thành đoàn Hà Nội đã giao 90 “Công trình thanh niên” cho các cơ sở Đoàn trực thuộc triển khai thực hiện với mong muốn thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; tổ chức khen thưởng 46 tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai phong trào Thanh niên tình nguyện giai đoạn 2015 - 2019; khen thưởng 8 cá nhân và 7 tập thể đạt giải cao trong cuộc thi “Màu áo xanh tôi yêu”.

Đồng thời, tổ chức tuyên dương “Học sinh 3 rèn luyện” cho 5 học sinh các trường trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề đã có nhiều cố gắng trong rèn luyện, phấn đấu, phát triển toàn diện về năng lực, phẩm chất; tuyên dương 8 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai phong trào “Học sinh 3 tốt” cấp thành phố.

Là học sinh duy nhất tại trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng (Hà Nội) được tuyên dương “Học sinh 3 tốt”, bạn Nguyễn Trần Hà Anh (học sinh lớp 12) rất vui khi thấy những cố gắng, nỗ lực của mình được ghi nhận và đánh giá cao. Hà Anh cho biết dự định sẽ phấn đấu học tốt hơn nữa để thi đỗ vào trường đại học mong muốn là Đại học Kinh tế Quốc dân và tiếp tục phấn đấu để trở thành “sinh viên 5 tốt”.

Trong khuôn khổ Ngày hội, Thành đoàn Hà Nội tổ chức trao tặng và khánh thành công trình Nhà vệ sinh thân thiện tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) và ra quân các đội hình thanh niên tình nguyện tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

Kim Anh (TTXVN)
Khởi động hành trình 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' năm 2019
Khởi động hành trình 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' năm 2019

Sáng 6/10, tại sân hành lễ của Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng (Phú Thọ) đã diễn ra lễ khởi động hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019 do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức, thu hút sự tham gia đông đảo của đoàn viên, thanh niên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN