Nhiều hoạt động vui chơi cho trẻ em trong Tết Trung thu 2019

Tối 13/9, các đơn vị, sở ban ngành tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi cho các em thiếu nhi trong Đêm hội Trăng rằm.

Chú thích ảnh
Nụ cười hạnh phúc của một trẻ khuyết tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em tàn tật, mồ côi Thị Nghè với chiến sỹ cảnh sát cơ động.

Tại Trung tâm bảo trợ trẻ em tàn tật, mồ côi Thị Nghè, Sở Lao động Thương binh và Xã hội và Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, Trung đoàn cảnh sát cơ động 29 (Bộ Công an) và Tập đoàn Đại Phúc đã tổ chức chương trình "Vầng trăng yêu thương" cho các em. Theo đó, các em được chơi các trò chơi giải trí, thưởng thức các tiết mục văn nghệ với chị Hằng, chú Cuội… Dịp này, các đơn vị còn tặng 170 phần quà và tiền mặt cho các em tại Trung tâm.

Chú thích ảnh
Những lồng đèn Trung thu đem lại niềm hạnh phúc cho các em tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em tàn tật, mồ côi Thị Nghè.

Cùng trong tối 13/9, Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn; Phòng tham mưu thuộc Công an TP Hồ Chí Minh cũng tổ chức "Đêm hội Trăng rằm" cho con em cán bộ chiến sỹ trong ngành. Ngoài hoạt động vui chơi cùng chú Cuội, chị Hằng, các em thiếu nhi của các chiến sỹ công an còn được tham gia  rước đèn Trung thu và thi làm lồng đèn Trung thu….

Trước đó, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh cùng các đơn vị cũng tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” cho hơn 6.700 trẻ em và thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, có hoàn cảnh khó khăn tại các trung tâm, mái ấm, nhà mở và thiếu nhi ở các huyện ngoại thành phố; đồng thời hỗ trợ và trao tặng các phần quà cho các em, là con em công nhân lao động tại các khu lưu trú; các khu chế xuất, khu công nghiệp và con em cán bộ chiến sĩ Sư đoàn 9…

Chú thích ảnh
Con em cán bộ, chiến sỹ Công An TP Hồ Chí Minh đang tham gia  làm đèn Trung thu trong ngày Tết  Trung thu. 

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh, cho biết, nhằm chăm lo tinh thần cho mọi trẻ em trong dịp Tết Trung thu, từ ngày 8 -14/9, Sở đã tổ chức các hoạt động vui chơi và tặng quà cho 3.200 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt và có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt tại các cơ sở bảo trợ xã hội công lập, ngoài công lập và trong cộng đồng, như  Trung tâm Công tác xã hội – Giáo dục dạy nghề thiếu niên Thành phố; các trẻ tại 24 quận, huyện; trẻ em tại Hội người mù; Trung tâm hỗ trợ xã hội; trẻ đang được đưa vào mô hình quản lý ca….

Chú thích ảnh
Đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị tặng quà cho Trẻ em làng SOS trong tối 14/9.

“Việc chăm lo quan tâm tới các em thiếu nhi thành phố nói chung và các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các em tàn tật trong dịp Tết Trung thu là trách nhiệm và nghĩa vụ của người dân, lãnh đạo thành phố và cộng đồng. Ngoài ra, hoạt động chăm lo còn giúp xoa dịu những mất mát tổn thương về tinh thần, vật chất mà các em phải trải qua, từ đó nâng cao nhận thức trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội trong việc chung tay chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em”, ông Tấn cho biết thêm.

Tin, ảnh: Mạnh Linh - Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Tái diễn vở múa đương đại ‘Mùa xuân thiêng liêng’ tại TP Hồ Chí Minh
Tái diễn vở múa đương đại ‘Mùa xuân thiêng liêng’ tại TP Hồ Chí Minh

Vở múa đương đại “Mùa xuân thiêng liêng” biểu diễn lần đầu tiên trong Liên hoan Nghệ thuật Giai điệu mùa Thu 2019 và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của khán giả. Vở diễn sẽ trở lại trong đêm biểu diễn ngày 14/9 tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN