Khánh thành 'Vườn thông Hữu nghị' tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 6/7, công trình "Vườn thông Hữu nghị" được khánh thành tại Khu du lịch Văn hoá Suối Tiên, thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Công trình "Vườn thông Hữu nghị" do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên thực hiện, với sự tham gia của 25 Tổng Lãnh sự quán và 30 Hội Hữu nghị tại TP Hồ Chí Minh; qua đó, gắn kết bền chặt sức mạnh đoàn kết dân tộc và tình hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực.

Ông Phonesy Bounmixay, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại TP Hồ Chí Minh cho biết, sự kiện khánh thành vườn thông đã thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam - Lào và các nước. 

Chú thích ảnh
Đại diện ban tổ chức thực hiện nghi thức khánh thành Vườn thông Hữu nghị 

Khu vườn có tổng diện tích hơn 10.000m2, với hơn 700 cây thông, tọa lạc tại 2 ngọn đồi là Linh Cung Thập Nhị Giáp và Quảng trường Phúc Cung Tam Phước. Vườn thông đặc biệt này còn được tô điểm bởi cảnh quan đài Thủy Tụ 12 vị Linh Tâm mão vàng, giáp vàng - Núi vàng, núi bạc, có thác nước Kim Sơn tuôn chảy và hồ Ngọc Bảo Lưu Ly… tạo nên một điểm tham quan khơi gợi những giá trị văn hóa tâm linh dân tộc, khát vọng kết nối giữa Việt Nam và quốc tế.

Bà Bùi Thị Tố Trinh, Phó Tổng Giám đốc Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên cho biết, cây thông là biểu tượng cho sự sống mãnh liệt, sức mạnh trường tồn, khả năng vượt qua mọi thử thách và niềm hi vọng cho tương lai. Mỗi cây thông được gắn bảng tên riêng của một quốc gia cũng như mỗi bảng tên là đại diện của một nền văn hóa truyền thống độc đáo của các nước. Vì vậy, đơn vị cam kết chăm sóc, nuôi dưỡng vườn cây, xây dựng thành một không gian văn hóa, du lịch xanh và góp phần trong việc kết nối, phát triển tình hữu nghị giữa các quốc gia. 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Tổng thống Ukraine mời Nga dự hội nghị thượng đỉnh hoà bình tiếp theo
Tổng thống Ukraine mời Nga dự hội nghị thượng đỉnh hoà bình tiếp theo

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky dường như điều chỉnh lại lập trường cứng rắn trước đó, thừa nhận khả năng một phái đoàn Nga tham dự hội nghị hoà bình tiếp theo nếu được tổ chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN