Hà Nội khởi động chiến dịch vì những chuyến xe an toàn, thân thiện

Sáng 17/9, tại Hà Nội, Trung tâm Quản lý Giáo thông công cộng thành phố Hà Nội (HPTC), Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) và một số đối tác khởi động chiến dịch “Soái ca, soái tỷ xe bus” vì những chuyến xe an toàn và bền vững.

Chú thích ảnh
Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện đảm bảo an toàn xe bus khi đưa học sinh đến trường.

Ông Tạ Đức Giang, Phó Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội cho biết: Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện đảm bảo an toàn xe bus khi đưa học sinh đến trường. Đây là một trong những nội dung nâng cao chất lượng dịch vụ xe bus của thành phố Hà Nội.

Chương trình hưởng ứng tháng An toàn giao thông năm 2022, đồng thời truyền thông rộng rãi tới công đồng về thông điệp hành xử văn minh khi tham gia phương tiện giao thông công cộng, kêu gọi sự tham gia của các bên liên quan trong việc cùng hành động để xây dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện, không bạo lực giới và quấy rối tình dục với phụ nữ, trẻ em gái.

Theo các đơn vị tổ chức, thông điệp “bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể trở thành soái ca, soái tỷ xe bus, bắt đầu từ việc lên tiếng tố giác khi chứng kiến các hành động quấy rối, mất an toàn trên các phương tiện giao thông công cộng và hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân, để cùng tới những tuyến xe bus an toàn, thân thiện với tất cả mọi người”.

Được biết, chương trình và dự án “Bảo vệ sự an toàn của hành khách và trẻ em gái nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng” nằm trong nỗ lực thúc đẩy hợp tác giữa các bên đặc biệt là với ngành giao thông vận tải hướng đến chấm dứt mọi hành vi quấy rối tình dục nơi công cộng và đặc biệt trên phương tiện giao thông công cộng như xe bus thông qua dịch vụ vận tải hành khách công cộng an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái.

Chú thích ảnh
Thông điện truyền thông của chương trình trên xe bus.
Chú thích ảnh
Các em học sinh tham gia phát động, tuyên truyền về xe bus an toàn, thân thiện.

Theo Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng thành phố Hà Nội, thời gian qua, đơn vị tổ chức 51 khoá tập huấn cho gần 2.000 lái xe và bán vé xe bus về các vấn đề bình đẳng giới và bạo lực giới nơi công cộng. Lắp đặt các hệ thống truyền thông, hướng dẫn sử dụng xe bus an toàn; Rà soát các điểm nhà chờ xe buýt không an toàn để cải thiện hệ thống nhà chờ phù hợp với tình hình thực tế; Tăng cường hệ thống wifi trên xe buýt để hỗ trợ hành khách sử dụng công nghệ thông tin trong việc can thiệp và trình báo tới cấp có thẩm quyền.

Chương trình diễn ra từ ngày 17/9 đến 30/9/2022.

Tin, ảnh, clip: XM/Báo Tin tức
Kêu gọi khách hàng phản hồi, chung tay ngăn chặn cuộc gọi, tin nhắn rác
Kêu gọi khách hàng phản hồi, chung tay ngăn chặn cuộc gọi, tin nhắn rác

Các nhà mạng đang thực hiện nhắn tin cho hàng chục triệu khách hàng đề nghị chung tay góp sức cùng ngăn chặn cuộc gọi rác đang tấn công người dùng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN