Đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh tại Đông Bắc Bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều tối và đêm 7/2, nhiều khu vực có mưa, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh tại Đông Bắc Bộ. Riêng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa phùn và sương mù, trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. 

Chú thích ảnh
 Ảnh minh họa: TTXVN

Trước những hình thái thời tiết nguy hiểm trên, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cảnh báo hiện tượng lốc, lốc xoáy, sét và gió giật mạnh tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân.

Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh. Khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố.

Người dân lưu ý theo dõi chặt chẽ cảnh báo trên các phương tiện truyền thông để có biện pháp đề phòng thiệt hại do dông, lốc, mưa đá, gió giật mạnh... gây ra.

Thời tiết các khu vực: Phía Tây Bắc Bộ  đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng khu vực Tây Bắc (Lai Châu, Điện Biên, Sơn La) đêm có mưa vài nơi, gió nhẹ, trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 17 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng khu vực vùng núi có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, gió Đông Nam cấp 2-3, trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, trời lạnh; phía Nam đêm không mưa, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận đêm có mưa rào vài nơi, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C.

Khu vực Tây Nguyên đêm có mưa rào vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C.

Khu vực Nam Bộ đêm không mưa, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C.

Thắng Trung (TTXVN)
Thời tiết nồm ẩm kéo dài từ tháng 2 - 4/2023
Thời tiết nồm ẩm kéo dài từ tháng 2 - 4/2023

Nhận định về thời tiết nồm ẩm đang diễn ra tại Bắc Bộ, ngày 7/2, ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia) cho biết, hình thái thời tiết này diễn ra từ đầu tháng 2 và kéo dài đến tháng 4/2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN