10 địa phương có nhiều xe vận tải ‘quên’ truyền dữ liệu ‘hộp đen’

Ngày 19/4, Tổng cục Đường bộ Việt Nam công bố 10 địa phương có nhiều phương tiện không truyền dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình (hộp đen).

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, trong tháng 3/2017, bình quân có 74,62% tổng số phương tiện truyền dữ liệu về hệ thống kiểm soát. Tuy nhiên, có 10 địa phương có nhiều phương tiện không truyền dữ liệu, gồm: Quảng Trị, Quảng Ngãi, Hà Nội, Quảng Ninh, Lai Châu, Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Phú Thọ và Bắc Ninh. Trong đó, có 7 địa phương là Quảng Trị, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Phú Thọ liên tiếp trong 3 tháng nằm trong 10 địa phương có tỉ lệ phương tiện không truyền dữ liệu cao nhất.

Hộp đen được lắp đặt trên xe khách tuyến Hạ Long - Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Đán/TTXVN

Về kết quả xử lý vi phạm, báo cáo của Tổng cục cho thấy, trong 3 tháng đầu năm, các Sở GTVT đã xử lý vi phạm đối với 4.688 phương tiện; trong đó thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác tuyến với thời hạn 1 tháng là 3.992 xe; từ chối cấp phù hiệu là 696 xe.

Riêng tháng 3/2017, các Sở GTVT đã xử lý 2.789 xe; trong đó thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác tuyến với thời hạn 1 tháng là 2.665 xe; từ chối cấp phù hiệu là 124 xe. Về tình hình vi phạm tốc độ xe chạy của các địa phương, trong tháng 3, cả nước có tổng số 6.548.305 lần vi phạm quá tốc độ; tỷ lệ vi phạm tốc độ bình quân tính trên 1.000 km là 0,06 lần/1.000 km, giảm 43,3% so với tháng 2/2017 và giảm 21,67% so với cùng kỳ năm 2016.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở GTVT tăng cường xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định tại Thông tư số 10 của Bộ GTVT; đôn đốc các phương tiện không truyền dữ liệu, đặc biệt là 10 địa phương có tỉ lệ phương tiện không truyền dữ liệu cao nhất. Đồng thời, tiếp tục thực hiện kiểm tra chuyên đề về truyền dữ liệu và thời gian lái xe liên tục, kiểm tra việc chấp hành các quy định về kinh doanh, điều kiện kinh doanh đối với các đơn vị kinh doanh vận tải có nhiều vi phạm khi trích xuất dữ liệu từ thiết bị GSHT xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định hiện hành.

Đăng Sơn/Báo Tin Tức
Soi “hộp đen” của doanh nghiệp Tiến Thành sau tai nạn khiến 18 người bị thương vong
Soi “hộp đen” của doanh nghiệp Tiến Thành sau tai nạn khiến 18 người bị thương vong

Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) ngày 5/1 có công văn 53/TCĐBVN-VT gửi Sở GTVT tỉnh Bình Định, yêu cầu kiểm tra dữ liệu và tình hình truyền dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình (hộp đen) được lắp trên tất cả các phương tiện thuộc Công ty TNHH DV&VT Tiến Thành.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN