TP Hồ Chí Minh: Nữ thí sinh làm rơi điện thoại khi đứng dậy xin thêm giấy làm bài thi

Trong buổi làm bài thi môn Toán vào sáng 7/6, một thí sinh nữ đã bị lập biên bản và bị đình chỉ thi vì cố ý giấu điện thoại trong váy.

Ngày 7/6, theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, trong buổi thi môn Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh, có 320 thí sinh vắng và một thí sinh vi phạm quy chế thi do đem điện thoại vào phòng thi.

Chú thích ảnh
Ngày 7/6, trên 98.000 thí sinh tại TP Hồ Chí Minh đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, thí sinh nữ bị phát hiện mang theo điện thoại vào phòng thi khi thí sinh này đứng lên xin thêm giấy thi, lúc này điện thoại được giấu trong váy bị rơi xuống. Ngay lập tức, thí sinh bị lập biên bản và bị xử lý đình chỉ thi.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, trước giờ thi, cán bộ coi thi 2 trước khi mở túi đề đã nhắc nhở nhiều lần quy định thí sinh không được mang các thiết bị điện thoại, tai nghe... vào phòng thi. Hiện điện thoại của thí sinh này đã được chuyển cho PA03 và xác định, không có tình trạng lộ lọt đề thi.

Trước đó, vào chiều 6/6 buổi thi môn tiếng Anh, TP Hồ Chí Minh cũng phát hiện một nữ thí sinh giấu điện thoại trong váy. Trong lúc đang làm bài thi thì điện thoại của thí sinh này kêu nên bị phát hiện và bị lập biên bản xử lý.

Điện thoại của thí sinh này cũng đã được chuyển cho PA03 và xác định không có tình trạng lộ lọt đề thi.

Đối với trường hợp thí sinh Nguyễn Thị Yến Nhi phải nhập viện cấp cứu trước khi bước vào môn thi Toán của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập TP Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở cũng đang xem xét các quy định để tuyển thẳng vào lớp 10 công lập đối với thí sinh này; đồng thời bố trí, sắp xếp để em học ở trường gần nhà.

Như báo Tin tức trước đó đã thông tin, khoảng 4 giờ sáng (7/6), Yến Nhi dậy để ôn lại bài trước khi vào buổi thi môn Toán thì đột ngột yếu tứ chi, cảm giác tay chân nặng, không cử động được và được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, cách đây 3 tháng, thí sinh này được điều trị tại khoa Ngoại thần Kinh với tiền căn là gãy xẹp đốt sống D12, bệnh nhân được chẩn đoán yếu tứ chi chưa rõ nguyên nhân. Các bác sĩ đang hội chẩn chuyên khoa đề nghị nhập khoa Nội thần kinh bệnh viện Chợ Rẫy theo dõi điều trị.

Mẹ của thí sinh Yến Nhi cho biết, khoảng 3 tháng trước, Nhi gặp tai nạn giao thông gần nhà, em bị gãy đốt sống lưng. Từ đó, em không thể tham gia các buổi học trực tiếp tại trường, em phải nằm một chỗ vừa điều trị bệnh vừa ôn luyện.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh: Gợi ý đáp án môn thi Toán
Thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh: Gợi ý đáp án môn thi Toán

Ngày 7/6, hơn 98.000 thí sinh tại TP Hồ Chí Minh đã hoàn thành bài thi môn Toán, là môn thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 thường năm học 2024 -2045. Theo đánh giá của các trường, đề thi năm nay có sự phân hóa nhưng vẫn giữ được sự ổn định cấu trúc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN