TP Hồ Chí Minh: Học sinh đăng ký vào lớp 10 chỉ có một lần điều chỉnh nguyện vọng

Theo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, sau khi Thành phố công bố số thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào lớp 10 các trường THPT công lập, thí sinh có 5 ngày để điều chỉnh nguyện vọng và chỉ có một lần điều chỉnh nguyện vọng thi lớp 10.

Theo đó, phụ huynh và học sinh được điều chỉnh nguyện vọng tuyển sinh vào lớp 10 công lập từ sáng 15/5 đến 17 giờ ngày 19/5. Để điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh sử dụng tài khoản đã dùng để đăng ký tuyển sinh lớp 10.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh có hơn 98.600 học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào lớp 10 công lập.

Thí sinh có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ có thể liên hệ trường THCS để được giải đáp rõ ràng.

Đối với các đơn vị trường học, người phụ trách tuyển sinh ở các trường THCS chịu trách nhiệm mở khóa nguyện vọng cho thí sinh khi có yêu cầu, trong đó ghi nhận lại thời gian mở, các thao tác điều chỉnh trên hệ thống quản lý tuyển sinh để giải đáp khi có khiếu nại xảy ra.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cũng lưu ý, phụ huynh và học sinh nên cân nhắc thật kỹ, thận trọng trước khi quyết định điều chỉnh nguyện vọng. Phụ huynh và học sinh nên chọn trường THPT có điểm chuẩn đầu vào thấp so với trường mình đang chọn; căn cứ vào bảng điểm chuẩn 3 năm học gần nhất cùng với kết quả học tập của mình trong các năm học.

Năm 2024 - 2025, Thành phố Hồ Chí Minh có 98.608 học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào lớp 10 công lập. Từ số liệu học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào lớp 10 công lập, cùng với số chỉ tiêu Sở đã công bố, học sinh có thể tính ra tỷ lệ chọi vào từng trường THPT công lập.

Năm nay, trường THPT Nguyễn Hữu Huân (thành phố Thủ Đức) đứng đầu danh sách trường có tỷ lệ chọi cao nhất là 3,54; trường THPT Nguyễn Thượng Hiền tỷ lệ chọi 3,16; trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tỷ lệ chọi 2,7. Ngược lại, các trường có tỷ lệ chọi thấp nhất trường THPT Nguyễn Văn Linh tỷ lệ chọi 0,21; THPT Nguyễn Văn Tăng tỷ lệ chọi 0,45; THPT Phong Phú tỷ lệ chọi 0,39 và các trường THPT Lê Thị Hồng Gấm, Ngô Gia Tự có tỷ lệ chọi 0,5….

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh năm 2024 diễn ra vào ngày 6 - 7/6. Tại 113 trường THPT công lập, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh phân bổ hơn 71.000 chỉ tiêu, giảm hơn 5.200 chỉ tiêu so với năm học trước.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Trên 98.600 thí sinh đăng ký dự thi lớp 10 công lập
TP Hồ Chí Minh: Trên 98.600 thí sinh đăng ký dự thi lớp 10 công lập

Ngày 14/5, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã công bố số liệu thống kê nguyện vọng đăng ký tuyển sinh lớp 10 vào các trường Trung học phổ thông công lập trên địa bàn. Đây là cơ sở quan trọng để thí sinh tham khảo và cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng trong thời gian từ ngày 14-19/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN