Thanh Hóa hỗ trợ đồ ăn và xe miễn phí cho thí sinh thi THPT quốc gia

Ngày 19/6, tại Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tổ chức triển khai Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2018 tới đội ngũ Bí thư, Phó Bí thư các huyện, thị, thành đoàn trực thuộc.

Trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẽ huy động hơn 1.500 đoàn viên thanh niên chia làm 110 đội hình tham gia chương trình tiếp sức mùa thi.

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 diễn ra từ ngày 25-27/6 tại 68 điểm thi thuộc 27 huyện, thị và thành phố Thanh Hóa. Tổng số thí sinh đăng kí dự thi là 35.306 với số phòng thi là 1.545 phòng. Do đó, từ ngày 20-28/6, Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẽ triển khai chương trình tiếp sức mùa thi nhằm tạo điều kiện tốt cho các sỹ tử hoàn thành tốt kỳ thi.

Để thuận lợi cho việc giúp đỡ thí sinh, Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẽ huy động các đoàn viên, thanh niên chia làm 110 đội hình tham gia tiếp sức cho sỹ tử tại các điểm thi. Đối với các thí sinh ở xã điểm thi, các tình nguyện viên sẽ đón thí sinh tại các địa điểm tập trung đông thí sinh và người nhà và phát các vật dụng hỗ trợ như thông tin hướng dẫn, nước uống, đồ ăn nhẹ.

Đồng thời, các đội hình thanh niên sẽ đi khảo sát, giới thiệu các địa điểm ăn uống giá rẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho thí sinh và người nhà thí sinh, tặng các chuyến xe miễn phí chở học sinh ở cùng một khu vực đến các địa điểm thi. Thành lập đội tình nguyện viên hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh tại các trạm và trên các tuyến xe buýt, hướng dẫn thí sinh, phụ huynh đi vào những tuyến đường tránh ùn tắc giao thông.

Ngoài ra, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa chỉ đạo các đội hình đoàn viên, thanh niên tăng cường phối hợp với các bệnh viện, trạm y tế phường, xã, các trường đại học, cao đẳng phối hợp xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khoẻ. Các nhóm tình nguyện cũng thường xuyên phối hợp với lực lượng công an nhằm hướng dẫn, phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thường xảy ra ùn tắc như ngã tư, điểm dừng xe buýt, nhà ga, bến xe và các địa điểm tổ chức thi. Từ đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hiện tượng gây mất trật tự, trộm cắp trong kỳ thi làm ảnh hưởng đến thí sinh và người nhà.

Nguyễn Nam (TTXVN)
Hà Nội lập đường dây nóng, giữ nghiêm kỷ luật thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018
Hà Nội lập đường dây nóng, giữ nghiêm kỷ luật thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia 2018 đang đến rất gần. Hà Nội vừa tiến hành báo cáo rà soát tình hình chuẩn bị công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN