Tập huấn các phần mềm hỗ trợ tuyển sinh chung năm 2024

Trong hai ngày 9 - 10/5, tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai Hội nghị tập huấn các phần mềm hỗ trợ tuyển sinh chung năm 2024.

Chú thích ảnh
Quang cảnh sự kiện.

Trên 300 người là đại diện các cơ sở đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương từ thành phố Đà Nẵng trở vào tham dự tập huấn.

Hội nghị không chỉ là cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật thông tin mới nhất về quy trình tuyển sinh, mà còn là dịp để tăng cường sự liên kết và giao lưu giữa các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, các Sở Giáo dục và Đào tạo trên khắp cả nước.

Chú thích ảnh
Tiến sĩ Phạm Như Nghệ, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) phát biểu.

Tiến sĩ Phạm Như Nghệ, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), cho biết: Hội nghị nhằm rà soát lại kế hoạch tuyển sinh, những vấn đề Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý; rà soát lại các phần mềm hỗ trợ công tác tuyển sinh. Đây là hoạt động cần thiết, giúp các đơn vị chức năng thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo thiết kế hướng dẫn sử dụng phần mềm; tiếp thu, hoàn thiện để khi triển khai trong thực tiễn đảm bảo kỹ thuật.

Từ năm 2025, công tác tuyển sinh đại học sẽ có sự điều chỉnh. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giao cho Vụ Giáo dục Đại học nghiên cứu, chỉnh sửa hai thông tư liên quan tới công tác tuyển sinh. Để có cơ sở thực tế, Vụ Giáo dục Đại học đã có văn bản gửi các trường đề nghị cho ý kiến, đánh giá về các văn bản hiện hành, đề xuất những giải pháp, đổi mới cho năm 2025.

Chú thích ảnh
Giáo sư, Bác sĩ Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phát biểu.

Tại sự kiện, Giáo sư, Bác sĩ Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ cho rằng, tuyển sinh đại học không chỉ là cánh cửa mở ra tương lai cho hàng ngàn sinh viên mà còn là nền tảng quan trọng để xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Việc thực hiện hiệu quả công tác tuyển sinh cũng thể hiện sự cam kết và trách nhiệm đối với sự nghiệp giáo dục. Bên cạnh đó, sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin đã và đang mở ra những cánh cửa mới cho sự phát triển của ngành Giáo dục, nhưng cũng đòi hỏi nhân sự của ngành phải không ngừng cập nhật, nâng cao khả năng làm chủ công nghệ.

Vì vậy, công tác tập huấn các phần mềm hỗ trợ tuyển sinh chung năm 2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ giúp các đơn vị đào tạo bậc đại học có cơ sở rõ ràng, triển khai hiệu quả các phần việc liên quan đến công tác tuyển sinh.

Tham gia tập huấn các đại biểu sẽ được hướng dẫn sử dụng các hệ thống, phần mềm hỗ trợ tuyển sinh; thảo luận, trao đổi các vấn đề liên quan đến triển khai công tác tuyển sinh năm 2024. Trong đó, các đại biểu sẽ tham gia rà soát, chạy thử chức năng các hệ thống, phần mềm phục vụ công tác tuyển sinh...

Hiện, có 3 phần mềm hỗ trợ công tác tuyển sinh có, gồm: Phần mềm hệ thống cơ sở dữ liệu giáo dục đại học (Hemis); phần mềm hỗ trợ các trường khai báo, xây dựng đề án; phần mềm nghiệp vụ tuyển sinh, hỗ trợ các trường giúp thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học.

Tin, ảnh: Ánh Tuyết (TTXVN)
Hà Nội: Đảm bảo an toàn, thuận lợi cho các kỳ thi, tuyển sinh
Hà Nội: Đảm bảo an toàn, thuận lợi cho các kỳ thi, tuyển sinh

Chiều 7/5, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học phổ thông thành phố Hà Nội năm 2024 và Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội năm học 2024 - 2025 đã họp phiên thứ nhất, phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà, Trưởng 2 Ban Chỉ đạo thành phố Hà Nội chủ trì cuộc họp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN