Một thí sinh nhập viện cấp cứu, không thể dự thi môn toán

Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh, 5 giờ sáng ngày 7/6, đơn vị này đã tiếp nhận em Nguyễn Thị Yến Nhi, học sinh Trường Trung học Cơ sở Nguyễn An Ninh, Quận 12 nhập viện cấp cứu do bị yếu liệt tứ chi, không cử động được.

Đây là thí sinh đặc biệt đến điểm thi bằng xe cứu thương, phải nằm để làm bài thi do bị gãy đốt sống lưng trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025.

Theo đó, nữ sinh Nguyễn Thị Yến Nhi được gia đình đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 5 giờ 20 phút ngày 7/6 trong tình trạng tay chân yếu, không cử động được. Người nhà cho biết, khoảng 4 giờ cùng ngày, nữ sinh thức dậy ôn bài thì đột ngột yếu tứ chi, cảm giác tay chân nặng, không cử động được. Trước đó 3 tháng, nữ sinh bị tai nạn gãy xẹp đối sống D12 và được điều trị tại Khoa Ngoại thần kinh - Bệnh viện Chợ Rẫy. Lúc nhập viện, các bác sĩ chẩn đoán, người bệnh yếu tứ chi chưa rõ nguyên nhân. Sau khi hội chẩn chuyên khoa, các bác sĩ chỉ định bệnh nhân nhập viện, theo dõi điều trị tại Khoa Nội thần kinh.

Như vậy, do sự cố sức khỏe, thí sinh Nguyễn Thị Yến Nhi đã không thể tham gia bài thi môn toán của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025. Ba tháng trước, Yến Nhi gặp tai nạn bị gãy cột sống và từ đó đến nay thí sinh này không thể ngồi dậy được. Mặc dù vậy, thời gian qua em vẫn chăm chỉ ôn tập để thi vào lớp 10, nuôi ước mơ trở thành bác sĩ. Ngày 6/6, Yến Nhi là thí sinh đặc biệt phải đến điểm thi bằng xe cứu thương, thí sinh này cũng không thể ngồi nên được đặc cách nằm để làm bài thi. Tại điểm thi Trường Trung học Cơ sở Phan Bội Châu, thí sinh Nguyễn Thị Yến Nhi được ba giám thị hỗ trợ. Hội đồng thi đã bố trí xe cứu thương dự phòng và hỗ trợ xe đẩy thẳng vào phòng thi. Đồng thời sắp xếp đội ngũ nhân viên y tế túc trực suốt quá trình thí sinh dự thi.

Kỳ thi lớp 10 ở TP Hồ Chí Minh năm nay có 98.681 thí sinh tham dự, trong đó có 6 thí sinh đặc biệt, bị tai nạn nên phải thi tại phòng riêng. Ngoài Yến Nhi phải nằm viết thì 5 thí sinh khác bị gãy tay phải. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã bố trí các giám thị là giáo viên không cùng môn thi, thuộc trường khác ngoài quận với thí sinh; gắn camera giám sát ở các phòng thi, đồng thời cử cán bộ y tế theo dõi với những trường hợp này.

Đinh Hằng (TTXVN)
Hà Nội: Các thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi vào lớp 10
Hà Nội: Các thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi vào lớp 10

Năm nay, TP Hà Nội có trên 117.000 lượt thí sinh đăng ký dự thi; trong đó có gần 106.000 lượt thí sinh đăng ký dự thi lớp 10 công lập; hơn 11.000 lượt thí sinh đăng ký dự thi môn chuyên; hơn 250 lượt thí sinh dự thi song bằng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN