Không phát hiện bất thường trong điểm thi tốt nghiệp THPT ở Lâm Đồng

Chiều 22/7, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố kết quả chấm thẩm định điểm thi kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2018 của tỉnh Lâm Đồng.

Chú thích ảnh
Đại diện đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả chấm thẩm định ở Lâm Đồng. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN

Theo đó, đoàn công tác đã chấm thẩm định 1.485 bài thi trắc nghiệm (môn Toán 497 bài, Ngoại ngữ 483 bài, Khoa học tự nhiên 350 bài và Khoa học xã hội 155 bài thi). Kết quả tất cả các bài thi được chấm thẩm định có số điểm trùng khớp với điểm thi của Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng chấm và công bố.

Đoàn công tác cũng kiểm tra quy trình chấm bài thi môn Ngữ văn với 64 bài thi. Theo hồ sơ lưu trữ, quy trình chấm bài thi môn Ngữ văn được thực hiện theo đúng quy định tại Điều 25, chấm bài thi tự luận của Quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia.

Ông Phạm Sỹ Bỉnh, Phó chủ tịch Hội đồng chấm thẩm định, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thường xuyên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) kết luận, sau khi chọn ngẫu nhiên hơn 1.000 bài thi để chấm thẩm định đã cho kết quả trùng khớp với số điểm đã chấm trước đó nên đoàn đã dừng việc chấm thẩm định, không chấm toàn bộ số bài thi ở Lâm Đồng. 

Ngoài chấm thẩm định, đoàn công tác của Bộ cũng kiểm tra lại tất cả các khâu thực hiện trước, trong và sau kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia tại Lâm Đồng. Kết quả cho thấy tất cả các khâu được thực hiện theo đúng quy chế.

Nguyễn Dũng  (TTXVN)
Bộ GD-ĐT tiếp tục rà soát điểm thi cao bất thường tại Hoà Bình, Lâm Đồng, Bến Tre
Bộ GD-ĐT tiếp tục rà soát điểm thi cao bất thường tại Hoà Bình, Lâm Đồng, Bến Tre

Bộ GD-ĐT vừa có quyết định chỉ đạo thành lập Tổ công tác rà soát kết quả điểm thi tại tỉnh Hoà Bình, Lâm Đồng và Bến Tre. Theo kế hoạch, Đoàn công tác sẽ có mặt tại Sở GD-ĐT Hoà Bình để chấm thẩm định điểm thi ngay trong ngày hôm nay, 22/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN