Điểm chuẩn Đại học Bách Khoa Hà Nội 2018: Cao nhất là ngành Công nghệ thông tin

Chiều nay (5/8), trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã chính thức công bố điểm chuẩn, trở thành trường đại học đầu tiên trong nhóm 54 trường đại học khu vực Miền Bắc công bố. Điểm chuẩn trúng tuyển các chương trình đào tạo chuẩn của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tương đối cao so với các trường đại học trên cả nước, dao động từ 20 điểm đến 25,35 điểm.

Đúng theo dự đoán, điểm chuẩn của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội giảm từ 2-3 điểm so với năm ngoái do mặt bằng chung điểm thi THPT Quốc gia 2018.

Trong đó, chương trình đào tạo Công nghệ thông tin vẫn là chuyên ngành có điểm trúng tuyển cao nhất 25,35 điểm (năm 2017 là 28,25 điểm). Xếp sau về độ “hot” là các ngành hướng đến đáp ứng nhu cầu nhân lực của Cách mạng Công nghiệp 4.0 như Khoa học Máy tính , Công nghệ thông tin ICT, Kỹ thuật Điều khiển - Tự động hóa...

Điểm trúng tuyển cụ thể từng ngành như sau:

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh

Với mức điểm chuẩn này, trường dự kiến tuyển khoảng 100,05% so với số lượng đã đăng ký với Bộ GD-ĐT là 6.600 chỉ tiêu, phân bổ cho 52 chương trình đào tạo.

Kết quả này so với dự báo điểm chuẩn trúng tuyển mà trường công bố vào ngày 13/7/2018 tương đối sát và giúp thí sinh điều chỉnh nguyện vọng phù hợp. Chỉ có 9/52 chương trình đào tạo có điểm chuẩn chính thức vượt hơn mức điểm chuẩn dự kiến, nhưng đều tập trung ở các ngành đào tạo nhóm trên (có nhu cầu lớn về nhân lực chất lượng cao).

Điểm trúng tuyển của một số chương trình đào tạo quốc tế và chương trình tiên tiến đã được nâng lên so với các năm trước. 4/8 chương trình đào tạo quốc tế có điểm chuẩn bằng hoặc cao hơn so với một số chương trình đào tạo chuẩn.

Thí sinh trúng tuyển vào trường sẽ thực hiện thủ tục xác nhận nhập học trong các ngày từ 7/8 đến 12/8/2018.

Theo kế hoạch, từ 17h chiều nay đến 17h ngày 6/8/2018, toàn bộ danh sách thí sinh trúng tuyển khối tuyển sinh khu vực miền Bắc sẽ được công bố trên cổng thông tin của khối tuyển tại địa chỉ website http://kqtsmb.hust.edu.vn.
Lê Sơn/Báo Tin tức
Đại học Ngoại thương công bố điểm chuẩn: Ngành hot nhất 25,5 điểm
Đại học Ngoại thương công bố điểm chuẩn: Ngành hot nhất 25,5 điểm

Chiều nay (4/8), trường Đại học Ngoại thương đã công bố điểm chuẩn năm 2018. Theo đó, điểm trúng tuyển cao nhất vào các chuyên ngành như Kinh tế đối ngoại, Thương mại quốc tế… theo tổ hợp A00 là từ 25 đến 25,5 điểm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN