Đà Nẵng tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19

Sáng 15/6, thành phố Đà Nẵng tổ chức Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông. Kỳ thi diễn ra trong 3 ngày 15, 16 và 17/6.

Chú thích ảnh
Thí sinh vào dự thi. 

Ghi nhận của phóng viên TTXVN, tại các điểm thi, công tác tổ chức thi đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19, tuân thủ nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Anh Vũ Huy Hoàng, phụ huynh đưa con thi tại điểm trường Trung học phổ thông Phan Châu Trinh (quận Hải Châu) cho biết, anh yên tâm khi công tác phòng dịch COVID-19 tại điểm thi được thực hiện nghiêm. Trước khi đưa con đến điểm thi, anh đã dặn con thực hiện tốt việc phòng dịch, động viên con bình tĩnh làm tốt bài thi.

Vui mừng khi hoàn thành xong môn thi đầu tiên, em Viết Hoàng (học sinh trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Linh) dự thi tại điểm thi trường Trung học phổ thông Phan Châu Trinh chia sẻ: “Đề thi môn văn vừa sức với em, các câu hỏi của đề thi đã được em ôn kỹ. Em tin chắc sẽ được điểm cao trong môn thi này.”

Cùng cảm xúc với em Viết Hoàng, em Minh Hiếu (học sinh trường Trung học cơ sở Nguyễn Thị Minh Khai) nói: “Em rất yên tâm khi việc phòng dịch được đảm bảo nghiêm, với em đề thi năm nay tương đối dễ, em đã hoàn thành tốt bài thi”.

Chú thích ảnh
Học sinh được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào phòng thi. 

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, tổng số thí sinh đăng kí dự thi Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông năm 2021 là 13.253; trong buổi thi môn Ngữ văn sáng 15/6, có 73 học sinh vắng thi không có lý do, 1 thí sinh đến chậm quá thời điểm tính giờ làm bài, 1 thí sinh vi phạm quy định thi. Công tác bảo vệ an ninh trật tự tại các điểm thi được đảm bảo. Tại các điểm thi công tác phòng dịch thực hiện đúng quy định, không có sự cố bất thường nào xảy ra.

Trước đó, ngày 14/5, Đà Nẵng đã có kết quả xét nghiệm toàn bộ cán bộ coi thi và học sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông và đều âm tính với SARS-CoV-2.

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Đà Nẵng: Đảm bảo phòng dịch trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Đà Nẵng: Đảm bảo phòng dịch trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Sáng 15/6/2021, Đà Nẵng tổ chức Kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Tại các điểm thi, học sinh đều được hướng dẫn tuân thủ Thông điệp 5K của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN