Công bố điểm sàn xét tuyển bằng kết quả kỳ thi ĐGNL đợt 1 của ĐHQG TP Hồ Chí Minh

Ngay sau khi Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP Hồ Chí Minh công bố điểm thi Đánh giá Năng lực (ĐGNL) đợt 1 năm 2024, các trường đại học đã công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo điểm thi ĐGNL.

Kỳ thi ĐGNL đợt 1 năm 2024 của ĐHQG TP Hồ Chí Minh đã thu hút hơn 95.000 thí sinh đăng ký dự thi với hơn 100 trường cao đẳng, đại học sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển. Theo đó, ngay sau khi kết quả kỳ thi ĐGNL được công bố, một số trường đại học cũng đã công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ.

Chú thích ảnh
Từ ngày 16/4, UEF nhận hồ sơ xét tuyển bằng kết quả kỳ thi ĐGNL năm 2024 của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. Ảnh: CTV

Cụ thể, ngày 16/4, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh đã công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển bằng kết quả kỳ thi ĐGNL năm 2024 của ĐHQG TP Hồ Chí Minh cho tất cả các ngành đào tạo là 600 điểm (theo thang điểm 1.200).

Theo đó, tất cả thí sinh đã đăng ký kỳ thi ĐGNL đợt 1 năm 2024 của ĐHQG TP Hồ Chí Minh có mức từ 600 điểm trở lên có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường từ ngày 16/4 đến ngày 31/5.

Đại diện Trường Đại học Kinh tế - Tài Chính TP Hồ Chí Minh cho biết, số lượng nguyện vọng đăng ký là không giới hạn, thí sinh cần chọn mã trường là UEF cùng mã ngành tương ứng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp từ 36 ngành đào tạo của trường. Lưu ý sau khi lọc ảo, thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất.

Trong khoảng thời gian từ 16/4 - 31/5, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học theo phương thức xét điểm thi này trên hệ thống chung của ĐHQG TP Hồ Chí Minh.

Theo Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh, thí sinh chỉ có một đợt duy nhất để đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học bằng điểm thi (kể cả thí sinh sẽ dự thi đợt 2 tới đây). Vì vậy, những thí sinh có nguyện vọng đăng ký theo phương thức này cần nắm rõ mốc thời gian trên, tránh trường hợp tham gia thi nhưng không xét tuyển.

Tương tự, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh cho biết, từ ngày 16/4 – 7/5 trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển với phương thức xét kết quả kỳ thi ĐGNL năm 2024 của ĐHQG TP Hồ Chí Minh cho 63 ngành đào tạo trình độ đại học chính quy tại trường. Theo đó, ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển của trường với tất cả các ngành dao động từ 650 - 750 điểm.

Trong đó, ngành Dược có điểm xét tuyển cao nhất là 750 điểm. Tất cả các ngành còn lại có điểm xét tuyển là 650 điểm. Điểm xét tuyển là tổng điểm bài thi ĐGNL năm 2024 của ĐHQG TP Hồ Chí Minh và cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực được quy đổi theo quy định.

Riêng đối với các ngành khoa học sức khỏe, thí sinh cần đảm bảo thêm điều kiện xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, nếu xét tuyển vào ngành Dược học, thí sinh cần có thêm điều kiện gồm học lực cả năm lớp 12 đạt loại Giỏi hoặc Điểm xét tố nghiệp THPT từ 8.0 điểm trở lên. Nếu xét tuyển vào các ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, thí sinh cần có thêm điều kiện: Học lực cả năm lớp 12 đạt loại Khá trở lên hoặc Điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6.5 điểm trở lên.

Trường Đại học Hoa Sen cũng thông tin, từ ngày 15/4 trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển bằng phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi ĐGNL đợt 1 năm 2024 của ĐHQG TP Hồ Chí Minh đối với các thí sinh đạt từ 600 điểm trở lên. Phương thức này áp dụng cho tất cả các ngành bậc đại học. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển đợt 2 đến ngày 15/6/2024.

TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TP Hồ Chí Minh cho biết, trong 93.828 bài thi được chấm, điểm trung bình của thí sinh là 643,4 điểm, 80 thí sinh đạt trên 1.000 điểm. Thí sinh có điểm thi cao nhất kỳ thi là 1.076 điểm và thí sinh có điểm thi thấp nhất là 203 điểm.

Đánh giá về phổ điểm của đợt thi này, TS Nguyễn Quốc Chính nhận định: “Phân bố điểm thi đợt 1 năm 2024 có dạng gần với phân bố chuẩn tự nhiên. Dải điểm trải rộng thể hiện khả năng phân loại thí sinh cao, thuận lợi cho công tác xét tuyển”.

TS Nguyễn Quốc Chính lưu ý thêm, kết quả phân tích cho thấy độ khó của đề thi ĐGNL đợt 1 năm 2024 phù hợp với độ khó theo thiết kế cấu trúc đề thi. Đa số các câu hỏi của đề thi có độ phân biệt tốt và rất tốt, điều này giúp phân loại thí sinh và kết quả thi phù hợp cho mục đích tuyển sinh.

Đan Phương/Báo Tin tức
Tuyển sinh ĐH 2024: Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống chung từ 18/7
Tuyển sinh ĐH 2024: Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống chung từ 18/7

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành kế hoạch tuyển sinh đại học và tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2024, với chi tiết các mốc thời gian xét tuyển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN