Đôi dép nổi giận

Cuốn “Đôi dép nổi giận” xuất bản cuối năm 2014 của nhiều tác giả, gồm 12 truyện ngắn và sáu tản văn đặc sắc tuyển chọn từ các tác phẩm đăng tải trên báo Nhân dân hằng tháng. Mỗi truyện ngắn, tản văn là một khoảnh khắc, cảnh huống riêng của từng con người và mang dấu ấn một vùng miền đậm nét vốn có.Các truyện ngắn trong “Đôi dép nổi giận”, mỗi tác giả đều có cách thể hiện riêng. Người đọc được đong đầy cảm xúc và bị lôi cuốn qua từng câu chuyện. Tác giả truyện ngắn điêu luyện như Nguyễn Ngọc Tư, Kiều Bích Hậu… đã đem lại nét mới mẻ đầy sung mãn và găm vào trí nhớ ta khoảnh khắc nóng hổi của đời sống đương đại, với nhịp sống hối hả thời nay. Bên cạnh 12 truyện ngắn là sáu khúc tản văn giản dị với những suy tư sâu sắc và nhẹ nhàng của Phan Thị Vàng Anh như một đôi lời nhắn gửi: Chúng ta, người đang can dự vào nhịp sống mới, đừng bao giờ lãng quên những việc nhỏ nhặt ngay trước mắt.

Mười hai truyện ngắn, cùng với các tản văn đã xuất hiện lần lượt trên Nhân dân hằng tháng, nay tập hợp lại, làm lên “Đôi dép nổi giận” đáng đọc, hứa hẹn sẽ để lại ấn tượng trong lòng độc giả.

HCD

Hoa gạo cuối mùa
Hoa gạo cuối mùa

Anh trở về xóm chài vào một ngày đầu tháng ba, khi cây gạo bên bến sông quê đã bắt đầu thắp lên những bông hoa đỏ rực. Tròn hai năm, ấp ủ trong tim lời hẹn ước “Tháng ba năm sau nữa, anh sẽ về cưới em”, chị vẫn đứng đây đếm từng ngày, từng tháng mong chờ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN