Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam ký kết hợp tác với Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh

Sáng ngày 12/5, tại TP Hồ Chí Minh, Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam và Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh (UEH) đã ký kết hợp tác toàn diện trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu với thực tiễn của lĩnh vực truyền thông, thiết kế.

Mục đích của việc hợp tác này nhằm phát huy khả năng, thế mạnh của các bên; nâng cao hiệu quả trong việc hợp tác nguồn lực để triển khai các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ được giao và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, nhân lực, chuyên môn; triển khai các hoạt động liên kết đào tạo, chương trình đào tạo, cung cấp các hoạt động đào tạo, huấn luyện, cố vấn trong các hoạt động đào tạo chuyên ngành báo chí, truyền thông, marketing…

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Giám đốc Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam (thứ 3 từ phải sang) cùng ký kết hợp tác toàn diện với UEH trong lĩnh vực truyền thông.

Theo đó, cả hai đơn vị hợp tác xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược nhằm khai thác và phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động của hai bên; cùng phát triển các hoạt động hợp tác đào tạo, phát triển khoa học công nghệ, cung cấp sản phẩm dịch vụ, liên kết kinh doanh, hỗ trợ mở rộng và phát triển các lĩnh vực hoạt động cũng như hợp tác triển khai các chương trình truyền thông.

Cụ thể, Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam cung cấp nguồn lực là các chuyên gia có bề dày kinh nghiệm để tham gia vào các hoạt động biên soạn chương trình đào tạo, tổ chức đào tạo tại UEH, các hoạt động thực hành và nghiên cứu khoa học tuỳ vào khả năng chuyên môn và đội ngũ nhân sự chuyên ngành của Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam hiện có.

Ngoài ra, trong các môn, ngành và chuyên ngành gồm học phần lý thuyết và học phần thực tế, lực lượng chuyên gia bên Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam có thể tham gia phụ trách học phần thực tế này; sinh viên có cơ hội thực hành các dự án trong thực tế; giảng viên có cơ hội khai thác và phát triển bài giảng, biên soạn học liệu; các chuyên gia, nhà báo, phóng viên có cơ hội triển khai các ý tưởng trong thực tế một cách chuyên nghiệp và sáng tạo.

Trong khi đó, UEH sẽ cung cấp nguồn lực là đội ngũ giảng viên có phương pháp giảng dạy và nghiên cứu tốt để cùng thực hiện các dự án R&D, nghiên cứu khoa học, dự án truyền thông trong thực tế, chương trình đào tạo tại doanh nghiệp.

Dịp này, UEH cũng đã tổ chức Lễ trao danh hiệu Tiến sĩ danh dự, Hiệu trưởng danh dự Trường Công nghệ và Thiết kế UEH cho Tiến sĩ Park Young June, nguyên Thứ trưởng Bộ Kinh tế tri thức Hàn Quốc và ra mắt khoa Thiết kế - Truyền thông với chủ đề “Transforming for Sustainability”, đánh dấu bước khởi đầu quan trọng của Trường Công nghệ và Thiết kế trong việc thực hiện các chiến lược phát triển giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Nhân dịp này, UEH đã tổ chức các buổi tọa đàm cấp cao, workshop, các chuyến thăm và làm việc với đối tác để kết nối hợp tác trong và ngoài nước liên quan đến lĩnh vực công nghệ, thiết kế, truyền thông.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong, Chủ tịch Hội đồng UEH cho biết, trong các năm qua, UEH đã có nhiều bước tiến, chuyển mình ấn tượng, toàn diện trên các mặt hoạt động. Trong giai đoạn mới, để tiếp tục phát triển mạnh mẽ, UEH đang tái cấu trúc nhằm mục tiêu trở thành đại học đa ngành và bền vững; hướng đến gia tăng tầm ảnh hưởng trực tiếp đến xã hội và xây dựng danh tiếng đẳng cấp khu vực và thế giới.

Theo đó, UEH đã chính thức ra mắt 3 trường thuộc UEH là Trường Kinh doanh; Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước và Trường Công nghệ và Thiết kế. Đây là những bước tiến lớn, đóng góp cho mục tiêu chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Chủ tịch Quốc hội chúc mừng Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh
Chủ tịch Quốc hội chúc mừng Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh

Ngày 27/10, Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh (UEH) trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập và phát triển (27/10/1976 - 27/10/2021), chính thức ra mắt ba trường thành viên, hướng đến Đại học UEH đa ngành và bền vững. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có bài phát biểu chúc mừng theo hình thức ghi hình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN