Tổng thống Putin: Cô lập Nga là mục tiêu phi lý và ảo tưởng

Việc Tổng thống Mỹ Barack Obama coi "hành động gây hấn của Nga ở châu Âu" là một trong 3 mối đe dọa chính của nhân loại là một hành động thù địch. Đây là tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc trả lời phỏng vấn báo "Politika" của Serbia ngày 15/10 trước khi ông thăm chính thức nước này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: THX-TTXVN


Tổng thống Putin nhấn mạnh việc kéo dài các biện pháp trừng phạt chống Nga tùy thuộc vào Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) và Nga sẽ đánh giá để có các biện pháp đáp trả phù hợp với lợi ích quốc gia.

Ông Putin khẳng định phương Tây cần hiểu rằng mưu toan sử dụng biện pháp trừng phạt đơn phương và bất hợp pháp để gây áp lực đối với Nga sẽ không giúp giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine mà còn gây khó khăn cho cuộc đối thoại, trong đó có đối thoại về vấn đề Ukraine. Ông nhấn mạnh: "Không thể nói về mong muốn giảm căng thẳng ở Ukraine khi mà cùng với các thỏa thuận đạt được về tiến trình hòa bình thì phương Tây lại áp dụng các biện pháp trừng phạt mới".

Tổng thống Putin cảnh báo âm mưu cô lập Nga là một mục tiêu ảo tưởng, phi lí và sẽ không thể thực hiện được, hơn nữa kinh tế châu Âu cũng như thế giới sẽ phải gánh chịu thiệt hại không nhỏ.

Liên quan đến Ukraine, Tổng thống Nga nêu rõ bất chấp giai đoạn phức tạp hiện nay trong quan hệ giữa hai nước, Nga muốn hợp tác bình đẳng và cùng có lợi với các đối tác Ukraine, nhưng điều này chỉ có thể thực hiện được sau khi tình hình ổn định và đạt hòa bình bền vững tại Ukraine. Ông kêu gọi các lực lượng chính trị ở Ukraine nhanh chóng ngồi vào bàn đối thoại vì lợi ích và an ninh của nhân dân.


TTXVN/Tin tức

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản