Đối tượng và điều kiện được mua nhà ở xã hội

Ông Nguyễn Hồng Dương có hộ khẩu tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Hiện ông muốn mua nhà chung cư tại TP Đà Nẵng vì ông có dự định kinh doanh, mở cửa hàng tại TP Đà Nẵng. Ông Dương hỏi, ông có thể mua nhà theo hình thức trả góp, vay ngân hàng trả tiền theo tháng, hoặc theo quý được không?

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng trả lời vấn đề này như sau:

Hiện nay thành phố Đà Nẵng đang bán thí điểm 2 khu chung cư nhà ở xã hội gồm: Khu 12 tầng Khu tái định cư làng Cá Nại Hiên Đông và Khu chung cư 9 tầng cho người thu nhập thấp tại Khu tái định cư Đại Địa Bảo. Các đối tượng cán bộ công chức viên chức, người lao động, người có công, người có thu nhập thấp...  đều được đăng ký mua nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước.

Điều kiện mua nhà: Chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình, chưa được mua thẻ nhà ở xã hội tại các dự án khác; chưa được Nhà nước hỗ trợ về đất ở; Có hộ khẩu tại Đà Nẵng hoặc tạm trú thì hợp đồng lao động từ 1 năm trở lên có đóng BHXH; không thuộc đối tượng nộp thuế thu nhập cá nhân thì đều được mua nhà ở xã hội. (Mọi chi tiết công dân có thể liên hệ: Công ty Quản lý nhà chung cư 28 Lê Đình Lý, SĐT 05113.3539397; Công ty Quản lý Nhà Đà Nẵng, 25 Lê Hồng Phong, SĐT 05113863147).
Theo chinhphu.vn
Thuộc nhiều đối tượng tham gia BHYT, cơ quan nào cấp thẻ?
Thuộc nhiều đối tượng tham gia BHYT, cơ quan nào cấp thẻ?

Bạn đọc hỏi: Cơ quan nào có trách nhiệm cấp thẻ BHYT cho trường hợp thân nhân của cán bộ trong lực lượng công an, đồng thời sinh sống ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN