Talk show: Tuyển sinh đại học - Thi riêng có là áp lực?

Trong hơn 80 cơ sở giáo dục đại học công bố đề án tuyển sinh đại học năm 2023 thì có 9 đơn vị tổ chức kỳ thi riêng. Đó là những kỳ thi như đánh giá năng lực của hai đại học quốc gia, của các trường khối công an, sư phạm; kỳ thi tư duy của Đại học Bách Khoa Hà Nội… Bên cạnh kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh muốn vào các trường này sẽ phải dự thêm một kỳ thi nữa, mà không phải là cuộc đua không cam go.

Vậy, các kỳ thi riêng có tạo nên áp lực với thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2023 hay không?  

Để giải đáp thông tin này, mời quý vị và các bạn theo dõi cuộc trò chuyện của Tin tức TV với PGS.TS Nguyễn Thu Thuỷ, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo; GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội; PGS.TS Trần Trung Kiên, Trưởng phòng Tuyển sinh, Đại học Bách khoa Hà Nội.   ​​

 

Nhóm PV
Lo ngại tăng áp lực thi cử trước xu hướng thi riêng để xét tuyển đại học
Lo ngại tăng áp lực thi cử trước xu hướng thi riêng để xét tuyển đại học

Những năm gần đây, xu hướng tổ chức thi hoặc sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực để tuyển sinh đầu vào ngày càng được nhiều cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng lựa chọn. Bên cạnh tăng thêm lựa chọn cho thí sinh khi đăng ký phương thức xét tuyển, giúp các cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng tuyển chọn được thí sinh phù hợp, cũng có ý kiến lo ngại xu hướng này làm tăng áp lực thi cử cho thí sinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN