ZASH mua lại cổ phần chi phối của nền tảng mạng xã hội chia sẻ video Lomotif – đối thủ của TikTok, Kuaishou

ZASH Global Media and Entertainment Corporation (“ZASH“), doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp giải trí đã ký kết một thỏa thuận mua lại cổ phần chi phối của Lomotif Private Limited, nền tảng mạng xã hội chia sẻ video hàng đầu có trụ sở tại Singapore và là đối thủ mới chớm nở của TikTok và Kuaishou (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 1024).

ZASH do 3 đồng sáng lập lãnh đạo. Đó là ông Ted Farnsworth, nhà tài chính và cựu Chủ tịch MoviePass; ông Jaeson Ma, nhà đầu tư ban đầu của Musical.ly và ông Vincent Butta, thành viên ban đầu của Triller.

Việc kết thúc thương vụ mua lại Lomotif của ZASH dự kiến ​​diễn ra đồng thời với việc kết thúc hợp nhất kinh doanh và sáp nhập của ZASH với Vinco Ventures, Inc. (Vinco), trước đó đã được công bố trong một thông cáo báo chí chung vào tháng 1 năm 2021. Việc hoàn tất thương vụ mua lại Lomotif tuân theo các điều kiện, thông lệ nhất định để kết thúc như được mô tả trong thỏa thuận mua lại cuối cùng.

Sau khi hoàn thành thương vụ sáp nhập giữa ZASH và Vinco, ZASH sẽ trở thành công ty đại chúng và là cổ đông kiểm soát của Vinco, đưa Lomotif trở thành một trong những nền tảng mạng xã hội chia sẻ video thuần chơi hàng đầu trên toàn cầu thuộc sở hữu của một công ty đại chúng của Mỹ có thể cạnh tranh với TikTok và Kuaishou.

ZASH tin rằng, Lomotif là một trong những nền tảng mạng xã hội chia sẻ video phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực hoạt động của nó trong 3 năm qua và ở châu Mỹ Latinh, châu Á, châu Âu và Tây Phi, Lomotif đã tăng cộng đồng sử dụng trung bình hàng tháng hơn 400% trong khoảng thời gian này. Xét về mặt lịch sử, hơn 10 tỷ lần clip nguyên tử (Nội dung do người dùng tạo: User Generated Content -UGC) đã được sử dụng để tạo hơn 740 triệu video trên nền tảng kể từ khi ra mắt.

Dữ liệu bổ sung sau đây cho thấy rõ hơn về lực kéo người dùng toàn cầu, sự thống trị của nền tảng Lomotif và phạm vi tiếp cận mà ZASH tin rằng, Lomotif sẽ chứng tỏ giá trị lớn chưa được khai thác và tiềm năng tăng trưởng của nó:

Hơn 10 tỷ lần sử dụng video clip nguyên tử (atomic clip)
Hơn 740 triệu super-clip video (Lomotifs) được tạo ra cho đến nay
Hơn 225 triệu lượt cài đặt trên toàn cầu (ở hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 300 ngôn ngữ)
Hơn 210 hàng triệu cộng đồng trọn đời (lifetime)
Hơn 160 triệu người xem trọn đời (iOS / Android)
Hơn 120 triệu người sáng tạo trọn đời
Hơn 300 triệu lượt xem video trên nền tảng mỗi tháng
Theo thỏa thuận, ông Paul Yang, Người sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Lomotif, sẽ tiếp tục lãnh đạo Lomotif sau khi việc mua lại được hoàn tất. Ông Paul Yang phát biểu: “Với các mối quan hệ đối tác mà ZASH đã có và đã lên kế hoạch, chúng tôi thấy đây là đối tác rất phù hợp. Là một công ty mới nổi trong lĩnh vực tạo video do người dùng tạo, chúng tôi rất vui được trở thành một phần trong kế hoạch và chiến lược phân phối và nội dung tổng thể của ZASH và đang mong muốn đẩy nhanh sự phát triển và áp dụng Lomotif trên toàn thế giới”.

Ba 3 đồng sáng lập lãnh đạo của ZASH đều thể hiện rõ quan điểm của mình.

Đầu tiên, ông Ted Farnsworth cho biết: “Lomotif là thành phần quan trọng của chiến lược ZASH nhằm hợp nhất các công ty truyền thông, giải trí và công nghệ tập trung vào nội dung tốt nhất trên toàn cầu. Nền tảng này rất thú vị và hấp dẫn, đồng thời các tính năng của nó rất độc đáo và sáng tạo. Chúng tôi mong muốn mở rộng nền tảng Lomotif ở thị trường Mỹ và khắp nơi trên thế giới”.

Tiếp theo, ông Vince Butta nhận định: “Đã có kinh nghiệm xây dựng một nền tảng mạng xã hội chia sẻ video khác, nên chúng tôi nhanh chóng nhận thấy rằng, công nghệ trộn (mixing) và chỉnh sửa video được cấp bằng sáng chế của Lomotif là không ai sánh kịp. ZASH sẽ tập trung Lomotif vào một mô hình quảng cáo trong tương lai, cũng như các phương tiện kiếm tiền khác trong vài tháng tới”.

Cuối cùng, ông Jaeson Ma phát biểu: “Lomotif là một nền tảng toàn cầu với lượng người theo dõi rất lớn ở châu Mỹ Latinh và châu Á và cùng với ZASH, Lomotif sẽ nhân rộng thành công đó ở Mỹ và các thị trường khác. Trong thế giới tiêu thụ hàng loạt nội dung dạng ngắn ngày nay, chúng tôi thấy việc Lomotif bổ sung vào gia đình ZASH là một cơ hội đáng kinh ngạc để tận dụng nội dung của chúng tôi ở mọi định dạng và mở rộng nền tảng phân phối của chúng tôi trên toàn thế giới”.

Được biết, Ngân hàng đầu tư BTIG đại diện cho ZASH ở bên mua của giao dịch. Palladium Capital từng là cố vấn về việc tăng vốn để tài trợ cho giao dịch. Nhóm truyền thông và giải trí do ông Tom K. Ara dẫn đầu và bao gồm cả ông Patrick Anding của Công ty luật DLA Piper LLP đã đàm phán và tư vấn cho ZASH về thương vụ mua lại cổ phần của Lomotif và cũng đang tư vấn cho ZASH trong việc sáp nhập với Vinco. Công ty luật Cooley LLP đại diện cho Lomotif trong giao dịch.

Để biết thêm thông tin về thương vụ sáp nhập của ZASH với Vinco, hãy xem thông cáo báo chí (https://investors.vincoventures.com/press-releases/detail/78/musical-ly-tiktok-triller-and-moviepass-innovators-unite) và báo cáo 8-K của Vinco được đưa lên vào ngày 19 tháng 1 năm 2021 (https://sec.report/Document/0001493152-21-001470/).

Thông tin về Tập đoàn giải trí và truyền thông toàn cầu ZASH (ZASH Global Media and Entertainment Corporation)

Tập đoàn giải trí và truyền thông toàn cầu ZASH là một mạng lưới đang phát triển gồm các công ty hợp lực làm việc cùng nhau để phát triển hơn nữa ngành công nghiệp truyền thông và giải trí như chúng ta biết ngày nay. ZASH tin rằng, đội ngũ quản lý của mình có khả năng xoay trục đặc biệt và vô song vì kiến ​​thức và bề dày kinh nghiệm của họ rất mạnh mẽ. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của ZASH tại  www.zash.global.

Thông tin về Lomotif

Lomotif là nền tảng mạng xã hội chia sẻ video hàng đầu đang dân chủ hóa việc tạo video. Kể từ khi công ty được đồng sáng lập bởi người đam mê video Paul Yang vào năm 2014, Lomotif đã được cấp 3 bằng sáng chế công nghệ chỉ tập trung vào việc trao quyền cho người sáng tạo chia sẻ và xem các video ngắn một cách dễ dàng thông qua phiên bản được phối lại (remix) và cộng tác. Tầm nhìn táo bạo của ông Paul Yang là xây dựng kho từ vựng video lớn nhất thế giới để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của thế giới sang cách diễn đạt đầu tiên bằng video.

Hiện có sẵn trong các cửa hàng của Apple và Google, Lomotif là một ứng dụng có thể tải xuống dành cho hip hop, rap và văn hóa đô thị trên khắp nước Mỹ và châu Mỹ Latinh. Lomotif là một trong 5 đối tác được Snapchat lựa chọn để tích hợp hai chiều để đăng câu chuyện giữa hai nền tảng.

Thông tin về Vinco Ventures, Inc.

Vinco Ventures, Inc. (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã là BBIG) là một công ty mua bán và sáp nhập (M&A) tập trung vào thương mại kỹ thuật số và thương hiệu tiêu dùng. Chiến lược (Buy. Innovate. Grow- B.I.G: Mua. Đổi mới. Phát triển) của Vinco sẽ tìm kiếm các cơ hội mua lại đã sẵn sàng về quy mô và tăng số lượng mua lại thông qua các chiến dịch nội dung và lưu lượng được nhắm mục tiêu. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy xem bài giới thiệu chủ đầu tư Vinco (investor presentation) hoặc truy cập Investors.vincoventures.com.

Media OutReach Corporate News
Barracuda đề nghị được đầu tư 70 triệu franc Thụy Sĩ vào mua cổ phần của SunMirror AG
Barracuda đề nghị được đầu tư 70 triệu franc Thụy Sĩ vào mua cổ phần của SunMirror AG

ZUG, THỤY SĨ – EQS Newswire – Ngày 5 tháng 2 năm 2021 – SunMirror AG (SunMirror, có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán XETRA, Vienna (Áo): ROR1; ISIN CH0396131929), công ty chuyên thăm dò, khai thác vàng, lithium, các khoáng sản và kim loại quý hiếm khác, vừa thông báo: đã nhận được một bức thư ý định đề đạt nguyện vọng đăng ký mua cổ phiếu mới trong đợt tăng vốn bằng tiền mặt được công bố gần đây từ Barracuda Group Limited.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN