Quốc hội Maldives sử dụng Microsoft Teams để duy trì hoạt động khi xảy ra đại dịch COVID -19

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 14 tháng 4 năm 2020 – 87 nhà lập pháp, đại biểu Quốc hội của Maldives – quốc đảo ở Ấn Độ Dương là một trong những quốc gia nhỏ nhất thế giới – đang tiến hành các phiên họp quốc hội ảo với sự giúp đỡ của Microsoft 365, bao gồm cả Microsoft Teams, trong bối cảnhđại dịch COVID-19 đang hoành hành dữ dội trên khắp thế giới và ngay tại quốc đảo này.

Phiên họp ảo, trực tuyến của Quốc hội Maldives sử dụng Microsoft Teams (Photo Credit: People’s Majlis).

Các nhà lập pháp đang sử dụng công nghệ hội nghị truyền hình của Microsoft Teams, thay vì có mặt tại tòa nhà quốc hội (được gọi là People’s Majlis – Majlis của Nhân dân), tại thủ đô Malé. Các phiên họp này cũng đang được phát sóng trên truyền hình trong thời gian thực, cũng như trên phương tiện truyền thông xã hội.

Chủ trì các phiên họp tại tòa nhà Quốc hội Maldives không có đại biểu (do thực hiện biện pháp cách ly xã hội), ông Mohamed Nasheed, Chủ tịch Quốc hội và nguyên Tổng thống Maldives phát biểu: “Các nghị viện trên toàn thế giới không thể ngừng đại diện cho người dân của họ trong cuộc khủng hoảng này. Các thể chế dân chủ phải tiếp tục hoạt động. Quốc hội Maldives sẽ tiếp tục họp trực tuyến và tất cả các công việc của Quốc hộ sẽ tiếp tục không bị cản trở hay gián đoạn”.

Lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2019, Quốc hội Maldives đã áp dụng công nghệ hội nghị truyền hình của Microsoft Teams, như một công cụ để hợp tác, do các tính năng bảo mật và khả năng rộng rãi của nó. Trước tình hình đại dịch COVID-19 hoành hành tại Maldives, các nhà lập pháp quốc đảo này đã chuyển sang sử dụng đầy đủ các tính năng của Microsoft Teams cho các phiên họp ảo, bắt đầu từ ngày 30/3/2020. Trên Microsoft Teams, các đại biểu quốc hội có thể tương tác trong thời gian thực, trong khi duy trì cách ly xã hội và biện pháp tự cách ly an toàn tại nhà, tất cả đều có kiến ​​thức và ý thức rằng, các tương tác ảo của họ là an toàn.

Tech One Sanje, một đối tác địa phương của Microsoft, đã giúp Quốc hội Maldives có đầy đủ các công cụ phù hợp để thực hiện giải pháp này. Các thành viên của Tech One Sanje cũng hoạt động ở chế độ làm việc tại nhà và phải cài đặt, thiết lập Microsoft Teams bằng cách cộng tác từ xa với đội ngũ nhân viên công nghệ thông tin của Quốc hội.

Được biết, là một quần đảo ở Ấn Độ Dương, phía tây nam Ấn Độ, Maldives có 26 đảo san hô và dân số hiện khoảng 538.000 người.

Để tìm hiểu thêm về việc đăng ký Microsoft 365 Cá nhân và Gia đình cũng như tính sẵn có trên thị trường và ngôn ngữ của các tính năng mới mà Công ty Microsoft đã thông báo, hãy truy cập trang này. Để biết thêm thông tin về các thay đổi được công bố vào ngày 14/4/2020 cho các gói Microsoft 365 và Microsoft 365 Apps for Enterprise, hãy truy cập trang này ở đây.

Thông tin về Microsoft

Microsoft (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Nasdaq, New York, Mỹ, với mã “MSFT” @microsoft) là công ty năng suất và nền tảng hàng đầu cho thế giới đầu tiên trên nền tảng di động. Nhiệm vụ của Microsoft là trao quyền cho mọi người và mọi tổ chức trên thế giới để đạt được nhiều hơn nữa.

Media OutReach Corporate News
Grab phối hợp cùng Microsoft nâng cao kỹ năng công nghệ miễn phí cho đối tác tài xế tại Việt Nam
Grab phối hợp cùng Microsoft nâng cao kỹ năng công nghệ miễn phí cho đối tác tài xế tại Việt Nam

Dự án bao gồm hàng loạt chương trình học trực tuyến hoàn toàn miễn phí tại GrabAcademy trên ứng dụng tài xế của đối tác, cung cấp cho đối tác các thông tin cơ bản và cần thiết về công nghệ, sử dụng internet hiệu quả và các kỹ năng số cơ bản khác…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN