iSunOne hợp tác với Chính phủ Malaysia cung cấp các dịch vụ tài chính dựa trên blockchain

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 10 tháng 9 năm 2019 – Tập đoàn TideiSun (iSunOne) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Năng suất Malaysia (MPC), biến nền tảng này trở thành nền tảng đầu tiên trên thế giới hợp tác trực tiếp với Chính phủ Malaysia để cung cấp các dịch vụ tài chính Hồi giáo sử dụng công nghệ blockchain.

Ông Tian Chua, Chủ tịch MPC rất hoan nghênh sự hợp tác này khi nhận định: “Có tới 24% dân số thế giới là người Hồi giáo, trong đó 71% không có tài khoản ngân hàng tài chính. Hệ thống tài chính của thế giới Hồi giáo vẫn rất truyền thống và lạc hậu. iSunOne cung cấp dịch vụ ngân hàng số toàn cầu dựa trên blockchain và cung cấp một giải pháp sáng tạo cho cả tài chính Hồi giáo và tài chính thông thường. iSunOne bảo vệ quyền riêng tư cá nhân và có thể tạo ra sự khác biệt trong tài chính Hồi giáo. về phần mình, MPC sẽ thúc đẩy iSunOne trong ngành tài chính Malaysia, bao gồm ngân hàng, lĩnh vực thanh toán, công ty kinh doanh chứng khoán và Chính phủ Malaysia. MPC sẽ sắp xếp các thử nghiệm bằng chứng về khái niệm và thử nghiệm công nghệ cho các giải pháp phù hợp”.

Ông Chen Ping, Chủ tịch iSunOne thuộc Tập đoàn TideiSun cho biết: “Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong phát triển công nghệ blockchain, iSunOne cung cấp một loạt các dịch vụ fintech, bao gồm ví điện tử, giao dịch, quản lý tài sản cho cơ sở người dùng toàn cầu. Malaysia là một quốc gia đa sắc tộc, nên việc chọn iSunOne làm nhà cung cấp dịch vụ tài chính blockchain của quốc gia đã khẳng định sức mạnh của iSunOne về công nghệ và tài chính blockchain. Đặc biệt là do tài chính Hồi giáo ngăn cấm lãi suất và yêu cầu chia sẻ rủi ro / lợi nhuận, thì iSunOne có một lợi thế riêng”.

MPC sẽ phân bổ nhiều tiền hơn cho iSunOne để xây dựng một hệ thống tài chính Hồi giáo dựa trên blockchain. MPC sẽ xây dựng các biện pháp để khuyến khích ứng dụng iSunOne của các tổ chức thương mại và đưa ra các chiến lược trong tương lai gần nhằm đào tạo các tài năng liên quan đến công nghệ blockchain. Để khắc phục những trở ngại mà iSunOne gặp phải (như sản phẩm tài chính, đăng ký, xin giấy phép…), MPC sẽ đề nghị các cơ quan chính phủ xem xét sự cần thiết phải đưa ra các biện pháp pháp lý về việc áp dụng công nghệ như vậy trong bối cảnh phát triển trong tương lai. Được biết, ông Tian Chua, Chủ tịch MPC cũng là Phó chủ tịch của Parti Keadilan Rakyat (PKR – Đảng Công lý Nhân dân) và là Cố vấn đặc biệt của Bộ trưởng Công trình Malaysia.

Thông tin về Tập đoàn Năng suất Malaysia (Malaysia Productivity Corporation – MPC)  

Tập đoàn Năng suất Malaysia (MPC) trước đây gọi là Tập đoàn Năng suất Quốc gia được thành lập năm 1962 như một dự án chung giữa Quỹ đặc biệt của Liên hợp quốc và Chính phủ Liên bang Malaysia, với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đóng vai trò là cơ quan điều hành. Trách nhiệm của MPC là: cung cấp các dịch vụ có tác động cao hướng tới đạt được sự xuất sắc về hiệu suất thông qua đổi mới để cải thiện cuộc sống; cung cấp thông tin giá trị gia tăng về năng suất, chất lượng, khả năng cạnh tranh và các cách thức thực hiện tốt nhất thông qua các hoạt động nghiên cứu và cơ sở dữ liệu; phát triển nguồn nhân lực và sự xuất sắc của tổ chức để xây dựng một xã hội dựa trên tri thức thông qua đào tạo, phát triển hệ thống và thực hành tốt nhất; và tiến hành đánh giá về quy định và thúc đẩy Thực hành quy định tốt để tạo ra một môi trường kinh doanh cạnh tranh hơn. Để biết thêm chi tiết về MPC, hãy truy cập: http://www.mpc.gov.my/

Thông tin về iSunOne

iSunOne là một nền tảng dịch vụ tài chính một cửa hàng đầu thế giới được xây dựng dựa trên blockchain. Với sự kết hợp an toàn và thân thiện với người dùng, iSunOne cung cấp một loạt các dịch vụ, bao gồm ví tiền điện tử, giao dịch tiền điện tử, quản lý tài sản tiền điện tử… Dịch vụ thẻ ghi nợ tiền điện tử iSunOne cung cấp trải nghiệm thanh toán trực tuyến (online) và ngoại tuyến liền mạch cho hơn 150.000 người dùng trên toàn thế giới. Có thể tải xuống ứng dụng (APP) ngay bây giờ miễn phí qua Google Play, Apple Store hay https://isun.one/.

Theo dõi các kênh truyền thông xã hội dưới đây:

Facebook: https://www.facebook.com/iSunOne/

Twitter: https://twitter.com/iSunOneOfficial

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/isunone/

Telegram group: https://t.me/iSun_Community

Để trở thành đối tác toàn cầu của Thẻ ghi nợ iSunOne, hãy truy cập https://isun.one/contact.

Media OutReach Corporate News
Diễn đàn FinBlockchain toàn cầu 2019 và Hội nghị khai trương Tepleton gặt hái  thành công
Diễn đàn FinBlockchain toàn cầu 2019 và Hội nghị khai trương Tepleton gặt hái thành công

SINGAPORE – Media OutReach -Ngày 5 tháng 9 năm 2019 – Diễn đàn FinBlockchain toàn cầu năm 2019 và Hội nghị ra mắt Tepleton đã được tổ chức thành công vào ngày 2 tháng 9 vừa qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN