Hiệp hội Truyền thông Hồng Kông (CAHK) ủng hộ việc triển khai mạng 5G ở Hồng Kông trong năm 2021

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Hiệp hội Truyền thông Hồng Kông (Communications Association of Hong Kong – CAHK) đã bày tỏ sự ủng hộ tích cực đối với Bài phát biểu về Chính sách năm 2020 của Đặc khu trưởng Đặc khu Hành chính Hồng Kông, đặc biệt là các sáng kiến ​​mới về Phát triển mạng và Ứng dụng rộng rãi hơn của mạng 5G được nêu bật trong “Động lực mới cho nền kinh tế”.

CAHK hoan nghênh kế hoạch của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông để phát hành thêm phổ tần 5G (hiện tại ở các dải tần 3,5GHz, 4,9GHz và 3,3GHz) ở các dải tần khác nhau trong năm 2021 để đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng 5G khác nhau về tốc độ, dung lượng và phạm vi bảo hiểm, như được nêu trong Bài phát biểu về chính sách. Việc cung cấp nhiều băng tần hơn cho tất cả các nhà khai thác di động ở Hồng Kông là điều rất quan trọng và cơ bản để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về dịch vụ dữ liệu di động.

Ngoài ra, các sáng kiến ​​mới sẽ giải quyết vấn đề vùng hạn chế ở khu vực Tai Po, nguyên nhân là do nhiễu giữa 5G và trạm vệ tinh mặt đất ở băng tần 3,5GHz. Khi các trạm đo từ xa, theo dõi và điều khiển của hai nhà khai thác vệ tinh được chuyển từ Tai Po đến Chung Hom Kok Teleport trong thời gian 4 năm, vùng phủ sóng 5G tổng thể ở Tai Po sẽ được cải thiện khi các nhà khai thác mạng di động có thể triển khai các băng tần 5G theo một cách toàn diện và hiệu quả hơn.

Đề cập đến việc thúc đẩy triển khai ứng dụng 5G, CAHK lưu ý từ Bài phát biểu về Chính sách năm 2020 của Đặc khu trưởng Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông rằng, Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông quyết tâm cải thiện việc triển khai công nghệ và ứng dụng 5G với việc kéo dài thời gian áp dụng chương trình trợ cấp của Quỹ chống dịch thêm 6 tháng cho đến tháng 5 năm 2021. Hơn nữa, Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông cũng đã làm việc với một số tổ chức công để khuyến khích việc triển khai công nghệ 5G trong các lĩnh vực khác nhau nhằm tạo điều kiện cho việc sớm áp dụng và ứng dụng công nghệ 5G trong các cơ quan chính quyền và các tổ chức công.

Tất cả những sáng kiến ​​đáng khích lệ này đều được CAHK và ngành viễn thông hoan nghênh và ủng hộ. Những sáng kiến ​​này cũng sẽ thúc đẩy sự phát triển lâu dài của đổi mới và công nghệ, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện kế hoạch chi tiết Thành phố Thông minh của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông.

Thông tin về Hiệp hội Truyền thông Hồng Kông (CAHK)

Hiệp hội Truyền thông Hồng Kông là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập tại Hồng Kông vào ngày 27 tháng 5 năm 1983 sau khi công bố bãi bỏ quy định đối với các sản phẩm và dịch vụ truyền thông địa phương. Đây là hiệp hội cho các ngành công nghiệp truyền thông của Hồng Kông, chịu trách nhiệm về phát thanh, truyền hình, truyền thông có dây và không dây và các lĩnh vực khác về công nghệ thông tin – truyền thông.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: www.cahk.hk

Media OutReach Corporate News
Dòng iPhone 12 của Apple đều kết nối mạng 5G
Dòng iPhone 12 của Apple đều kết nối mạng 5G

Hãng công nghệ khổng lồ Apple sáng sớm 14/10 (giờ Việt Nam) đã chính thức ra mắt dòng sản phẩm iPhone 12 có kết nối mạng di động 5G, trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh mới nhất ứng dụng mạng không dây tốc độ cao, thế hệ mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN