Forest City Malaysia ưu tiên cho việc bảo vệ và phát triển bền vững rừng ngập mặn

JOHOR BAHRU, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 29 tháng 5 năm 2020 – Forest City (tạm dịch Thành phố rừng) là một thành phố sinh thái thông minh được phát triển bởi Country Garden Group, có diện tích 30 km2. Mặc dù quy mô của dự án này là khá lớn, song Forest City Malaysia sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo việc bảo về và sự phát triển bền vững của môi trường xung quanh.

Forest City Johor nằm ở một khu vực được bao quanh bởi rừng ngập mặn.

Ông Muhammad Syafiq Abdullah, chuyên gia cảnh quan cao cấp của dự án nhận xét, đây là một thách thức không nhỏ để thực hiện một dự án lớn. Ngoài việc bảo vệ rừng ngập mặn hiện có và đảm bảo rằng, rừng sẽ không bị ảnh hưởng trong quá trình xây dựng, thì rừng cũng phải đối mặt với nguy cơ bị khai thác gỗ bất hợp pháp.

Điều cốt yếu là phải bảo vệ rừng ngập mặn, vì chúng cung cấp môi trường sống cho hàng ngàn loài sinh vật biển và các loài chim di cư. Hơn thế nữa, rừng ngập mặn còn giúp chống lại hiện tượng trái đất nóng lên bằng cách loại bỏ khí CO2 khỏi khí quyển. Nếu rừng ngập mặn dọc bờ biển biến mất, con người sẽ mất đi bộ đệm tự nhiên trước những cơn gió mạnh và sóng.

Với suy nghĩ như vậy, những người tham gia thực hiện dự án đã quyết định rằng, kế hoạch phát triển của Forest City Malaysia phải bao gồm việc bảo vệ rừng ngập mặn. Ông Muhammad Syafiq Abdullah chịu trách nhiệm cho Dự án Forest City, với việc lãnh đạo nhóm của Bộ phận cảnh quan để thực hiện công việc bảo vệ rừng ngập mặn. Đó bao gồm việc giám sát bờ biển rừng ngập mặn, thu thập hạt giống, gieo trồng, theo dõi và chăm sóc việc nảy mầm của chúng trong vườn ươm.

Ngoài việc bảo tồn, Forest City dự định chia sẻ kiến ​​thức thông qua việc thành lập các bảo tàng sinh thái. Bằng cách này, khách du lịch có thể tìm hiểu thêm về tài nguyên thiên nhiên quý giá của Malaysia, cũng như hệ sinh thái của Forest City.

Hành động bảo vệ rừng ngập mặn không chỉ là sự phản ánh trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, mà còn là mô hình cho các công ty khác. Forest City đang trong quá trình thành lập một trung tâm bảo vệ sinh thái như vậy và mời các công ty đa quốc gia làm đối tác.

Thông tin về Forest City

Là một dự án được hỗ trợ bởi Country Garden Group và Chính phủ Malaysia, Forest city là một thành phố tương lai thông minh và xanh, kết hợp môi trường, giáo dục và công nghệ tiên tiến để tạo ra một không gian sống lý tưởng, hướng đến công nghệ dành cho con người.

Media OutReach Corporate News
Rừng ngập mặn ở Thừa Thiên-Huế
Rừng ngập mặn ở Thừa Thiên-Huế

Từ năm 2015 đến nay, toàn tỉnh Thừa thiên Huế đã trồng được 160 ha rừng ngập mặn tại các huyện Phú Lộc, Quảng Điền, Hương Trà và Phú Vang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN