Bốn nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực xe ô tô điện mua hơn 6% cổ phần của China Dynamics

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 21 tháng 1 năm 2021 – China Dynamics (Holdings) Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã: 476) – doanh nghiệp chuyên cung cấp các phương tiện giao thông sử dụng năng lượng mới và các giải pháp tích hợp công nghệ – đã nhận được thông báo từ 4 nhà đầu tư châu Âu và châu Á cam kết sẽ đầu tư mua chung hơn 6% cổ phần của Công ty. Động thái này nhằm hỗ trợ đẩy nhanh chiến lược quốc tế hóa của China Dynamics. Được biết, các nhà đầu tư nước ngoài này có uy tín cao và đều hoạt động trong lĩnh vực di động điện tử (e-mobility).

Ông Miguel Valldecabres Polop, Giám đốc điều hành (CEO) của China Dynamics, cho biết: “Gần đây, công ty chúng tôi đã bắt đầu khai thác thị trường Đông Nam Á với việc ra mắt xe bus điện tại các thành phố Davao và Pasay của Philippines. 4 nhà đầu tư quốc tế là các ông Dato Sri Johan Young, Endika Aboitiz, Michael Perskche và Frank Kanayet, là những người ủng hộ mạnh mẽ chiến lược quốc tế hóa của chúng tôi nhằm giải quyết nhu cầu ngày càng tăng về giao thông công cộng và dựa trên lợi thế công nghệ của chúng tôi trong các phương tiện giao thông sử dụng năng lượng mới. Ngoài ra, động thái này sẽ củng cố cơ sở cổ đông và vốn cho sự phát triển lâu dài của chúng tôi”.

Dưới đây là một số thông tin vắn tắt về 4 nhà đầu tư nước ngoài sẽ mua cổ phần của China Dynamics.

Nhà đầu tư thứ nhất- ông Dato Sri Johann Young (quốc tịch Malaysia) là một doanh nhân có tiếng trong lĩnh vực công nghệ và viễn thông. Ông đã giữ nhiều vai trò lãnh đạo khác nhau trong Orange Telecommunications Group (Tập đoàn Viễn thông Orange); tích cực quảng bá Formula E (Giải vô địch thế giới đua xe thể thao một chỗ ngồi chỉ sử dụng ô tô điện) ở Malaysia và cũng rất ủng hộ chính sách “Green Malaysia” (Malaysia Xanh), cũng như tất cả các loại công nghệ xe điện.

Tiếp đến, ông Endika Aboiztiz (một thành viên trong gia đình Aboitiz nổi tiếng về kinh doanh ở Philippines) đã có công lớn trong việc phát triển Aboitiz Group. Ông tin tưởng vững chắc vào công nghệ xe điện, đã hỗ trợ và xây dựng Global Electric Transport (GET) trở thành một trong những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xe bus điện hàng đầu ở Philippines thông qua QEV Philippines.

Ông Michael Perskche là nhà đầu tư thứ 3 mua cổ phần của China Dynamics. Đã từng là CEO của Automobili Pininfarina, doanh nghiệp sản xuất ô tô điện có trụ sở tại Đức, ông trở thành người đứng đầu Công ty Audi Ấn Độ. Ông cũng có tên trong Top 20 nhà lãnh đạo toàn cầu trong ngành công nghiệp xe điện.

Nhà đầu tư cuối cùng – ông Frank Kanayet Yepes đã từng thành lập công ty thăm dò dầu khí của riêng mình ở châu Mỹ Latinh. Hiện tại, ông đang sở hữu một quỹ đầu tư vào xe ô tô điện và là nhà đầu tư đầu tiên vào Công ty Rimac Automobili (Croatia).

​Ông Cheung Ngan, Chủ tịch của China Dynamics, phát biểu: “Chúng tôi rất phấn khởi trước sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng đầu tư quốc tế. Sau các sự kiện ra mắt tại Philippines, chúng tôi sẽ sớm cung cấp khung xe hoàn chỉnh dài 12 mét cho xe bus điện ở châu Mỹ Latinh và các phương tiện logistics ở châu Âu. Chúng tôi tự tin sẽ tiếp tục nắm bắt nhiều cơ hội hơn nữa từ thị trường bảo vệ môi trường, từ đó sẽ mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh của chúng tôi ở thị trường nước ngoài, với sự hỗ trợ của các nhà đầu tư mới”.

Thông tin về China Dynamics (Holdings) Limited

China Dynamics (Holdings) Limited là doanh nghiệp tiên phong và có tiếng trong thị trường xe thương mại sử dụng năng lượng mới của Trung Quốc, đồng thời là nhà sản xuất xe nguyên chiếc cho các loại xe chở khách chuyên dụng và xe chở khách sử dụng năng lượng mới. Đây là doanh nghiệp cung cấp các giải pháp logistics và lái xe tích hợp với nền tảng công nghệ vững chắc trong các lĩnh vực đa dạng, bao gồm hệ thống điện nền tảng năng lượng mới và các thành phần chính của nó. China Dynamics có hai cơ sở sản xuất tại Trùng Khánh và đã phát triển mạng lưới bán hàng của mình tại Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Philippines.

Media OutReach Corporate News
Nhà đầu tư tránh bán tháo chứng khoán không cần thiết
Nhà đầu tư tránh bán tháo chứng khoán không cần thiết

Chốt phiên sáng 20/1, VN-Index không giảm nhiều, mặc dù lệnh bán mạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN