DHL Global Forwarding Sri Lanka hợp nhất các hoạt động logistics về một mối

COLOMBO, SRI LANKA – Media OutReach – DHL Global Forwarding Sri Lanka đã hợp nhất các hoạt động và cơ sở của mình tại Colombo thành một tổ hợp logistics rộng 225.000 feet vuông (20.900 mét vuông).

Khu phức hợp có tên gọi “Trung tâm Logistics DHL” bao gồm 7 nhà kho và là trụ sở chính của công ty có vị trí chiến lược trên đường Negombo, Colombo chỉ cách cảng biển Colombo 6 km và cách sân bay quốc tế Bandaranaike 30 km. Động thái mới này thể hiện sự đầu tư chiến lược và cam kết của DHL Global Forwarding đối với tiềm năng và sức phát triển lâu dài của nền kinh tế Sri Lanka. Công ty đã hợp nhất cả dịch vụ vận tải hàng không, đường biển và đường bộ vào một khu DHL Logistics Park để hỗ trợ xuất nhập khẩu hàng hóa trong và ngoài lãnh thổ Sri Lanka.

Ông Fabian Rybka, Trưởng khu vực Bangladesh và Sri Lanka của DHL Global Forwarding châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Logistics là xương sống của thương mại toàn cầu và Sri Lanka rất gắn bó với nền kinh tế toàn cầu với nhiều công ty quốc tế đặt cơ sở sản xuất ở đây. Trong nhiều năm qua, các doanh nghiệp đã khai thác vị trí địa lý thuận lợi, khả năng kết nối mạnh mẽ cùng với lực lượng lao động có trình độ cao của Sri Lanka tới khu vực châu Âu và Trung Đông. Giữa lúc căng thẳng thương mại toàn cầu vẫn có dấu hiệu leo thang, thì gần đây, Sri Lanka đã kêu gọi các nhà sản xuất Trung Quốc hãy coi nước này là cơ sở sản xuất để khai thác ưu đãi miễn thuế của Mỹ và châu Âu và giảm áp lực thuế quan.

Việc hợp nhất các hoạt động của DHL Global Forwarding tại Trung tâm Logistics DHL giúp mang lại hiệu quả cao hơn cho các hoạt động tại nước này. Trong khuôn viên, công ty điều hành kho bãi và vận chuyển cho hàng tiêu dùng nhanh, các sản phẩm khoa học đời sống và y tế, thời trang và bán lẻ. DHL Global Forwarding cũng sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng đường hàng không và đường biển, thủ tục hải quan và một loạt các dịch vụ giá trị gia tăng khác, như dán nhãn, đóng gói và quảng cáo cho khách hàng.

Ông Fabian Rybka nhận định: “DHL đã hoạt động tại Sri Lanka từ năm 1980 và hợp tác chặt chẽ với khách hàng qua nhiều năm có nhiều thay đổi về kinh tế, xã hội và chính trị. Sri Lanka cho thấy khả năng phục hồi sau sự cố tháng 4 vừa qua – với số lượng khách du lịch đang phục hồi và chúng tôi đang được khách hàng đánh giá cao về cách hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp của họ – cả các công ty địa phương lẫn đa quốc gia. Chúng tôi rất lạc quan về tương lai của Sri Lanka và tự hào tiếp tục đầu tư chiến lược thúc đẩy thương mại tại nước này”.

Được biết, Sri Lanka là nơi có nhà máy sản xuất lớn nhất của Hãng North Sails’. Các cánh buồm do North Sails chế tạo đã được sử dụng trên tất cả các chiếc thuyền chiến thắng ở America’s Cup – cuộc đua thuyền danh giá bậc nhất thế giới – từ năm 1988. DHL đã hợp tác với North Sails để có thể đều đặn hai tuần một lần chuyên chở khoảng 4.000 kg hàng hóa của North Sails từ Sri Lanka đến London

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với hơn 380.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2018 đạt hơn 61 tỷ euro).

Media OutReach Corporate News
DHL và Làng trẻ em SOS kỷ niệm 10 năm hợp tác ở Madagascar
DHL và Làng trẻ em SOS kỷ niệm 10 năm hợp tác ở Madagascar

ANTANANARIVO, MADAGASCAR – Media OutReach – Ngày 4 tháng 10 năm 2019 – DHL International Madagascar và Làng trẻ em SOS Madagascar, hợp tác với Bộ Giáo dục Quốc gia, Giáo dục kỹ thuật và Dạy nghề Madagascar kỷ niệm 10 năm thành lập GoTeach, một chương trình trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) bởi Tập đoàn Deutsche Post DHL nhằm mục đích tăng khả năng tạo việc làm cho thanh niên. Chương trình được ra mắt lần đầu tiên tại Madagascar năm 2009 và hiện đã có mặt tại hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN